PVEP luôn vì sự phát triển của cộng đồng

15:00 | 26/05/2022

5,470 lượt xem
|
(PetroTimes) - Bên cạnh trách nhiệm tìm kiếm nguồn "vàng đen" cho đất nước, kể từ khi thành lập đến nay, Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) luôn đặt công tác an sinh xã hội là nhiệm vụ quan trọng song hành với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Tổng Công ty.

Với định hướng nâng cao trách nhiệm xã hội, giai đoạn 2007-2012, PVEP đã chung tay góp sức cùng cộng đồng với tổng kinh phí trên 350 tỷ đồng cho các hoạt động an sinh xã hội. Trong đó, tính riêng năm 2012, PVEP tài trợ tổng số tiền 130 tỷ đồng cho các dự án xây dựng nhà đại đoàn kết, trường học, trạm y tế, bệnh viện, công trình đền ơn đáp nghĩa, công trình biển đảo, khắc phục hậu quả thiên tai, cứu trợ nhân đạo...

Nối tiếp những hoạt động an sinh có vai trò trong việc ổn định tình hình văn hóa - xã hội, giai đoạn 2013-2018, PVEP tích cực triển khai các dự án an sinh xã hội mới, tài trợ các chương trình đền ơn đáp nghĩa, xây dựng nhà đại đoàn kết, hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các tổ chức xã hội tại các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hải Dương... với tổng kinh phí trên 90 tỷ đồng, đóng góp quan trọng vào việc thực hiện các giải pháp phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho đồng bào ở những khu vực còn nhiều khó khăn trên cả nước.

PVEP trao tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng trường THCS Tân Thành
PVEP trao tài trợ 5 tỷ đồng xây dựng Trường THCS Tân Thành (Kim Sơn, Ninh Bình)

Bước vào năm 2014 - 2015 đầy khó khăn của ngành Dầu khí khi giá dầu giảm sâu đã khiến hoạt động sản xuất kinh doanh của PVEP bị ảnh hưởng tiêu cực. Với ý thức, trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, hưởng ứng lời phát động của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn và Công đoàn PVEP về quyên góp ủng hộ các ngày làm thêm; quyên góp ủng hộ quân và dân Trường Sa, ủng hộ Nhà giàn DK1; quyên góp ủng hộ các lực lượng Cảnh sát biển và Kiểm ngư Việt Nam; ủng hộ chương trình “Tấm lưới nghĩa tình”; ủng hộ Quỹ Phụ nữ khó khăn..., PVEP đã vận động toàn thể CBCNV, NLĐ chung tay sẻ chia.

PVEP luôn vì sự phát triển của cộng đồng
Sơ cứu ngư dân bị nạn tại Mỏ Sông Đốc

Đặc biệt, kể từ năm 2018-2021, ngành Dầu khí nói chung và PVEP nói riêng phải đối mặt với những khó khăn to lớn do khủng hoảng suy giảm giá dầu và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19. Trong bối cảnh đó, PVEP vẫn nỗ lực duy trì thực hiện tốt trách nhiệm xã hội, hỗ trợ xây dựng hàng nghìn ngôi nhà đại đoàn kết, hàng trăm trường học, trạm y tế; triển khai hàng chục chương trình tài trợ trang thiết bị y tế cho các bệnh viện tuyến đầu, tổ chức nhiều chương trình xã hội, từ thiện tới các địa phương vùng sâu vùng xa, đồng bào chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt... Trong đó, năm 2018-2019, mặc dù chịu ảnh hưởng của giai đoạn khó khăn trước đây nên PVEP không có nguồn ngân sách cho công tác ASXH. Nhưng với truyền thống nghĩa tình, các tổ chức đoàn thể/đơn vị thành viên, liên doanh của Tổng Công ty đã nỗ lực đóng góp, dành kinh phí ủng hộ, tài trợ các hoạt động hỗ trợ giáo dục, y tế bệnh viện, cứu trợ nhân đạo và khắc phục thiên tai với tổng kinh phí thực hiện là 10,147 tỷ đồng.

PVEP ủng hộ bệnh viện Bạch Mai 02 xe cứu thương phòng chống dịch Covid-19
PVEP ủng hộ Bệnh viện Bạch Mai 2 xe cứu thương phòng chống dịch Covid-19

Từ cuối năm 2021 đến nay, bên cạnh việc tích cực hưởng ứng cuộc vận động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thực hiện có hiệu quả các hoạt động thiện nguyện trong hoạt động phòng chống dịch Covid-19, PVEP đã hỗ trợ xây dựng hơn 11 trường học, hỗ trợ đồng bào lũ lụt các tỉnh miền Trung, hỗ trợ các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh vùng sâu vùng xa, chăm lo Tết cho người nghèo tại các tỉnh Hưng Yên, Thái Nguyên... với tổng kinh phí là 112 tỷ đồng.

Có thể thấy, trong suốt 15 năm xây dựng và phát triển, PVEP đã gặt hái được những thành công nhất định, góp phần cùng các doanh nghiệp trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và các doanh nghiệp trên cả nước thực hiện thắng lợi những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước về công tác an sinh xã hội. Những nỗ lực vì cộng đồng, xã hội của PVEP trong 15 năm qua được khẳng định qua tổng kinh phí hỗ trợ đạt hơn 800 tỷ đồng.

Người lao động PVEP hướng về đồng bào miền Nam, chung tay đẩy lùi dịch bệnh
Người lao động PVEP hướng về đồng bào miền Nam, chung tay đẩy lùi dịch bệnh

Việc thực hiện các hoạt động an sinh xã hội nói chung, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nói riêng không chỉ là trách nhiệm đối với cộng đồng, với sự phát triển và ổn định kinh tế xã hội của đất nước, mà đồng thời còn mang ý nghĩa giáo dục truyền thống, đạo đức cho các thế hệ PVEP về lòng biết ơn để luôn nỗ lực cống hiến trí tuệ, nhiệt huyết cho đất nước, xứng đáng với những hy sinh của cha anh. Đây còn là sứ mệnh của PVEP nhằm đóng góp tích cực vào sự phát triển và ổn định nền kinh tế - xã hội trên cả nước. Với sứ mệnh này, PVEP đã và đang tiếp tục thực hiện công tác an sinh xã hội bằng tất cả trách nhiệm và lòng tâm huyết.

PVEP xứng đáng là doanh nghiệp dầu khí quốc tế tiên phongPVEP xứng đáng là doanh nghiệp dầu khí quốc tế tiên phong
Quản trị biến động trên những nền tảng cơ bản là chìa khóa cho sự phát triển bền vững của PVEPQuản trị biến động trên những nền tảng cơ bản là chìa khóa cho sự phát triển bền vững của PVEP
"Giá trị đời người là cống hiến"
Cuộc chiến với siêu bão MolaveCuộc chiến với siêu bão Molave
PVEP đã chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực để phát triển trong tương laiPVEP đã chuẩn bị sẵn sàng các nguồn lực để phát triển trong tương lai
Dự án Bir Seba: Đi qua mùa dịchDự án Bir Seba: Đi qua mùa dịch
Đoàn kết tạo nên thành côngĐoàn kết tạo nên thành công
“Ở nhà là lại nhớ giàn, nhớ biển!”“Ở nhà là lại nhớ giàn, nhớ biển!”
Nhớ những ngày tìm dầu trên sa mạcNhớ những ngày tìm dầu trên sa mạc
Dành trọn tâm huyết vì sự phát triển của ngành Dầu khíDành trọn tâm huyết vì sự phát triển của ngành Dầu khí

DMCA.com Protection Status