Tiến tới Đại hội Đại biểu khóa IV Hội Dầu khí Việt Nam:

Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam xúc tiến thành lập Chi hội Dầu khí Bắc Trung bộ

09:18 | 27/05/2022

5,414 lượt xem
|
(PetroTimes) - Từ ngày 23-25/5 vừa qua, đoàn công tác của lãnh đạo Hội Dầu khí Việt Nam (DKVN) do Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Thập làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với các đơn vị dầu khí tại khu vực các tỉnh Bắc Trung Bộ để trao đổi, thống nhất thành lập Chi hội Dầu khí Bắc Trung Bộ.

Tham gia cùng đoàn công tác có Phó Chủ tịch Hội Hoàng Xuân Hùng, Tổng thư ký Hội Nguyễn Huy Quý, đại diện Văn phòng Hội. Chương trình được sự hỗ trợ của Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV Power).

Tại các buổi làm việc, Thường trực Hội DKVN đã nêu rõ mục đích thành lập Chi hội Dầu khí Bắc Trung Bộ là tập hợp trí tuệ, liên kết những hội viên có kinh nghiệm trong các hoạt động liên quan đến ngành công nghiệp Dầu khí. Chi hội Dầu khí Bắc Trung Bộ sẽ là một hội viên tập thể của Trung ương Hội DKVN – cơ quan phản biện, tư vấn giúp ngành Dầu khí, Bộ Công Thương, Chính phủ, các địa phương, đặc biệt là các địa phương Bắc Trung Bộ trong những lĩnh vực, kiến thức khoa học mới liên quan đến hoạt động dầu khí; tham gia xây dựng và triển khai thực hiện chiến lược phát triển ngành Dầu khí; đề xuất và kiến nghị những biện pháp cụ thể nhằm nâng cao hiệu quả và thúc đẩy ngành Dầu khí phát triển, hội nhập khu vực và quốc tế, theo kịp trình độ khoa học công nghệ của thế giới trong lĩnh vực công nghiệp Dầu khí.

Đánh giá cao vai trò cũng như đóng góp của các đơn vị dầu khí trú đóng tại khu vực Bắc Trung Bộ đối với địa phương và ngành Dầu khí Việt Nam, Thường trực Hội DKVN cũng chia sẻ ý nghĩa, tổ chức bộ máy và phương hướng hoạt động của Trung ương Hội nói chung và của Chi hội Dầu khí Bắc Trung Bộ nói riêng sau khi thành lập.

Việc thành lập Chi hội Dầu khí Bắc Trung Bộ sẽ đánh dấu sự hoàn thiện, kiện toàn của tổ chức Hội DKVN, được phủ rộng khắp các địa bàn, khu vực có sự hiện diện của các đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trên toàn quốc. Chi hội Dầu khí Bắc Trung Bộ được thành lập trở thành dấu mốc rất quan trọng, khẳng định sự phát triển lớn mạnh của tổ chức Hội sau hơn 13 năm thành lập, đây cũng là nhiệm vụ trọng tâm của Hội DKVN trong năm 2022, hướng tới Đại hội Đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 của Trung ương Hội Dầu khí Việt Nam dự kiến được tổ chức trong tháng 6/2022.

Sau các buổi làm việc, Thường trực Hội và lãnh đạo các đơn vị dầu khí trú đóng tại khu vực Bắc Trung Bộ đã cơ bản thống nhất cao việc thành lập Chi hội trong thời gian sớm nhất.

Lãnh đạo Hội Dầu khí Việt Nam tổ chức về nguồn tại Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An
Phó Chủ tịch Hội DKVN Nguyễn Quốc Thập, Hoàng Xuân Hùng và Tổng Thư ký Hội DKVN Nguyễn Huy Quý thăm và làm việc tại Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1.

Nhân dịp này, Thường trực Hội DKVN cũng đã đến thăm các đơn vị, công trình dầu khí trên địa bàn Bắc Trung Bộ. Tại Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1, thuộc Công ty Điện lực Dầu khí Hà Tĩnh (PV Power Hà Tĩnh). Tiếp đón đoàn công tác, lãnh đạo nhà máy đã báo cáo sơ bộ tình hình hoạt động trong năm 2021 và những tháng đầu năm 2022. Quý I/2022, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, Nhà máy nhiệt điện Vũng Áng 1 đã chủ động triển khai nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch, tiếp tục duy trì ổn định chuỗi sản xuất với doanh thu đạt trên 1.396 tỷ đồng, nộp ngân sách 61,2 tỷ đồng. Đến nay, nhờ sự quản lý sáng suốt, phương hướng hoạch định đúng đắn của Ban lãnh đạo, PV Power Hà Tĩnh đã luôn đạt được những bước đi vững chắc và từng bước khẳng định được vị thế quan trọng trong hệ thống điện Việt Nam.

Lãnh đạo Hội Dầu khí Việt Nam tổ chức về nguồn tại Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An
Thường trực Hội DKVN cùng CBNV-NLĐ Nhà máy Nhiệt điện Vũng Áng 1.

Đặc biệt, trong những ngày tháng 5 lịch sử, kỷ niệm 132 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, hướng đến Đại hội đại biểu khóa IV Hội DKVN, đoàn công tác lãnh đạo Hội DKVN đã đến dâng hương tại đền thờ Chung Sơn - Đền thờ Gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh và quê nội, quê ngoại của Người tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.

Đền Chung Sơn tọa lạc trên núi Chung, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, là nơi thờ tự tôn nghiêm, để tưởng nhớ và tri ân những công lao của gia đình Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với quê hương, đất nước. Tại đây, đoàn công tác Hội DKVN đã thắp nén hương thơm tưởng nhớ công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân hai đấng sinh thành, anh chị em ruột, những người thân trong gia tộc của Người, cũng như các anh hùng, liệt sỹ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.

Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam xúc tiến thành lập Chi hội Dầu khí Bắc Trung bộ
Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam xúc tiến thành lập Chi hội Dầu khí Bắc Trung bộ
Phó Chủ tịch Hội DKVN Hoàng Xuân Hùng và Tổng Thư ký Hội DKVN Nguyễn Huy Quý dâng hương trước bàn thờ gia tiên Chủ tịch Hồ Chí Minh và nghe hướng dẫn viên giới thiệu về đền Chung Sơn.

Sau khi dâng hương tại đền Chung Sơn, đoàn công tác đã đến thăm di tích lịch sử Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, nay thuộc địa bàn xã Kim Liên và xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An - nơi lưu giữ không gian văn hóa, lịch sử và nhiều tài liệu, hiện vật gắn liền với tuổi thơ của Người, bao gồm 2 cụm di tích chính là Cụm di tích tại quê nội - làng Sen, xã Kim Liên và Cụm di tích tại quê ngoại - làng Hoàng Trù, xã Kim Liên.

Thăm viếng cụm di tích quê ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh - làng Hoàng Trù, xã Kim Liên
Lãnh đạo Hội DKVN thăm viếng Cụm di tích quê ngoại Chủ tịch Hồ Chí Minh - làng Hoàng Trù, xã Kim Liên
Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam xúc tiến thành lập Chi hội Dầu khí Bắc Trung bộ
Dâng hương trước bàn thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Cụm di tích quê nội - làng Sen, xã Kim Liên.

Trước đó, đoàn cũng đã đến viếng, dâng hương mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp, tọa lạc tại Vũng Chùa - Đảo Yến, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, bày tỏ lòng thành kính trước anh linh của Đại tướng Võ Nguyên Giáp; cùng tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của Đại tướng đối với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc./.

Chi hội Dầu khí Cà Mau tổ chức thành công Đại hội lần III, nhiệm kỳ 2022 - 2025Chi hội Dầu khí Cà Mau tổ chức thành công Đại hội lần III, nhiệm kỳ 2022 - 2025
Chi hội Dầu khí Hà Nội tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2025Chi hội Dầu khí Hà Nội tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2025
Chi hội Dầu khí Thái Bình tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2025Chi hội Dầu khí Thái Bình tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2022 - 2025
Nỗ lực xây dựng Chi hội Dầu khí Tây Đô trở thành điểm sáng trong Hội DKVNNỗ lực xây dựng Chi hội Dầu khí Tây Đô trở thành điểm sáng trong Hội DKVN
Chi hội Dầu khí Nam Trung Bộ - Tây Nguyên tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027Chi hội Dầu khí Nam Trung Bộ - Tây Nguyên tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 - 2027

P.V

DMCA.com Protection Status