Tuổi trẻ PTSC G&S về nguồn tại Kiên Giang

17:19 | 24/03/2019

|
(PetroTimes) - Thực hiện chương trình công tác Đoàn năm 2019 và hưởng ứng Tháng Thanh niên, hướng tới kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019), nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ PTSC, vừa qua Đoàn Thanh niên và Ban Nữ công Công ty TNHH MTV Dịch vụ Khảo sát và Công trình ngầm PTSC (PTSC G&S) đã phối hợp tổ chức chương trình “Hành trình về nguồn – Từ thiện – Tập huấn năm 2019” tại tỉnh Kiên Giang.  
PTSC G&S tổ chức chương trình “Trung thu ấm áp 2018”
Đoàn Thanh niên PTSC G&S ra quân dọn vệ sinh môi trường
Thanh niên PTSC G&S tổ chức vui chơi và khám phá khoa học cho thiếu nhi

Hành trình có sự tham gia của hơn 20 chị em trong Ban Nữ công cùng 12 cán bộ đoàn viên thanh niên PTSC G&S.

Tuổi trẻ PTSC G&S về nguồn tại Kiên Giang
Ban Nữ công và Đoàn Thanh niên PTSC G&S tham gia chương trình

Điểm dừng chân đầu tiên là đảo Nam Du thuộc huyện đảo Kiên Hải, thị xã Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Ban nữ công và Đoàn Thanh niên PTSC G&S đã được các “chuyên gia bản địa” hướng dẫn nhiều phương pháp sinh tồn trên đảo như: Cách tìm nguồn nước, nhận thức các trái cây ăn được, các loại cây dại có độc, cách bắt cá và bơi lội… Tại đây, Đoàn đã đi thăm hỏi 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên đảo và tặng những phần quà đầy ý nghĩa, nhằm giúp đỡ, sẻ chia với những hoàn cảnh đặc biệt này.

Tuổi trẻ PTSC G&S về nguồn tại Kiên Giang
Thăm Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương

Điểm dừng chân tiếp theo của Đoàn là Di tích văn hóa lịch sử “Đền thờ Quốc tổ Hùng Vương” tại ấp Đông Bình, thị trấn Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang. Trong tiến trình lịch sử của dân tộc ta, thời đại các vua Hùng đánh dấu một mốc quan trọng, là cơ sở nền tảng cho việc hình thành, phát triển quốc gia. Với truyền thống nhớ ơn tổ tiên, nhân dân ấp Đông Bình đã đứng ra thành lập Đền vào những năm 1957, đến năm 2015 nơi đây tiếp tục được đầu tư tu sửa để thờ phụng, tỏ lòng thành kính, tri ân các vua Hùng đã có công dựng nước.

Tuổi trẻ PTSC G&S về nguồn tại Kiên Giang
Tuổi trẻ PTSC G&S về nguồn tại Kiên Giang
Thăm hỏi và tặng quà gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Hành trình về nguồn là hoạt động thường niên của PTSC G&S để bày tỏ tấm lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ đi trước trong công cuộc dựng nước và giữ nước, cũng như phát huy truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Kim Long – Minh Long

DMCA.com Protection Status