Tuổi trẻ PVFCCo: Sức mạnh từ “Sáng tạo trẻ”

14:44 | 19/11/2019

|
Điểm nổi bật của hoạt động Đoàn trong nửa nhiệm kỳ đầu 2017 - 2022 của Đoàn Thanh niên Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Đầu khí (PVFCCo) đó là phong trào “Sáng tạo trẻ”. Đã có 151 sáng kiến hợp lý hóa sản xuất do đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia thực hiện được công nhận, đem lại giá trị làm lợi cho Tổng công ty hàng tỷ đồng.

Trong 2 ngày 16-17/11 vừa qua, tại Vũng Tàu, Đoàn Thanh niên PVFCCo đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đoàn, phong trào thanh niên giữa nhiệm kỳ 2017-2022 và chương trình tập huấn cho các cán bộ Đoàn.

Báo cáo của đồng chí Vũ Thị Thanh Hương - UV BTV Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Thanh niên Tập đoàn), Bí thư Đoàn Thanh niên PVFCCo về công tác Đoàn và phong trào thanh niên nửa đầu nhiệm kỳ cho thấy, thời gian qua, tuổi trẻ PVFCCo đã bám sát và nghiêm túc thực hiện các kế hoạch, hướng dẫn, chỉ đạo của Đảng ủy Tổng công ty và Đoàn Thanh niên Tập đoàn, bằng những cố gắng nỗ lực trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, sản xuất kinh doanh trong tình hình khó khăn chung của PVFCCo, thực hành tiết kiệm chống lãng phí, với tinh thần xung kích tình nguyện trong mọi mặt trận của các công tác đoàn và phong trào thanh niên. 

doan thanh nien pvfcco suc manh tu sang tao tre
Đồng chí Vũ Thị Thanh Hương trình bày Báo cáo sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên nửa đầu nhiệm kỳ 2017 -2022

Trong vông tác tuyên truyền, giáo dục, Đoàn Thanh niên PVFCCo đã tích cực nắm bắt, định hướng, tổ chức các hoạt động nhằm ổn định tư tưởng cho ĐVTN trước tình hình sản xuất kinh doanh có nhiều khó khăn và các tác động từ nhiều thông tin bất lợi cho Tập đoàn, Tổng công ty; kịp thời truyền tải các văn bản chỉ đạo, chủ trương công tác của Đảng ủy Tổng công ty và Đoàn Thanh niên Tập đoàn tới các cán bộ, ĐVTN thông qua các lớp học tập, quán triệt Nghị quyết của Đảng, Đoàn, các buổi tọa đàm chuyên đề, tham gia các cuộc thi tìm hiểu về Đoàn, về Đảng do Đoàn cấp trên tổ chức.

Điểm nổi bật của hoạt động Đoàn trong nửa nhiệm kỳ đầu 2017-2022 của Đoàn Thanh niên PVFCCo đó là phong trào “Sáng tạo trẻ”, đã được các cơ sở Đoàn đẩy mạnh và ĐVTN hưởng ứng, tham gia nhiệt tình. Kết quả, đã có 151 sáng kiến hợp lý hóa sản xuất do ĐVTN tham gia thực hiện được công nhận, đem lại giá trị làm lợi cho Tổng công ty hàng tỷ đồng; có 211 trong tổng số 731 ý tưởng do ĐVTN đăng ký được Hội đồng Khoa học công nghệ Tổng công ty công nhận; có 08/11 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Tổng công ty có ĐVTN tham gia, trong đó có 03 đề tài có đoàn viên là thư ký.

doan thanh nien pvfcco suc manh tu sang tao tre
Các đại biểu tích cực đóng góp các ý kiến và đề ra các giải pháp thực hiện thành công chương trình công tác trong nửa cuối nhiệm kỳ 2017-2022.

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên PVFCCo và các cơ sở Đoàn đã tích cực thực hiện các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, hướng đến bà con nông dân, đồng bào khó khăn, các gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh tại vùng sâu vùng xa hoặc các địa bàn trọng điểm với tổng giá trị thực hiện gần 680 triệu đồng.

Các công tác khác như phong trào “Xung kích đảm nhận công trình, phần việc thanh niên”, tuyên truyền, tổ chức các diễn đàn, giáo dục thanh thiếu nhi, phong trào thể dục thể thao cũng được Đoàn Thanh niên PVFCCo chú trọng và đẩy mạnh.

Trong Hội nghị, các đại biểu đã tích cực đóng góp các ý kiến phát biểu và đề ra các giải pháp thực hiện thành công chương trình công tác trong nửa cuối nhiệm kỳ 2017-2022.

doan thanh nien pvfcco suc manh tu sang tao tre
Đồng chí Nguyễn Tiến Vinh - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT PVFCCo
doan thanh nien pvfcco suc manh tu sang tao tre
Đồng chí Phan Sỹ Linh, Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn Thanh niên Tập đoàn phát biểu

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Vinh- Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐQT PVFCCo và đồng chí Phan Sỹ Linh- Phó Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đoàn Thanh niên Tập đoàn đã nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, các thành tích mà Đoàn Thanh niên PVFCCo đã đạt được trong nửa đầu nhiệm kỳ 2017-2022, khẳng định Đoàn Thanh niên PVFCCo là một trong những tấm gương đi đầu trong Tập đoàn, đã năng động tích cực góp phần cùng Đảng ủy thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ SXKD và đánh giá cao sự trao đổi thẳng thắn, các giải pháp cụ thể mà Hội nghị đã đưa ra nhằm hoàn thành nhiệm vụ trọng tâm trong nửa nhiệm kỳ cùng lại.

Các đồng chí bày tỏ hi vọng các ĐVTN tiếp tục thể hiện tinh thần đoàn kết, phát huy sức trẻ, sẵn sàng đối mặt với khó khăn, nỗ lực tìm ra các giải pháp, và hành động quyết liệt để biến thách thức thành cơ hội, liên kết, phối hợp để huy động và tạo ra sức mạnh tổng hợp, chung sức đồng lòng đưa con tàu PVFCCo vượt qua sóng gió và vững vàng tiến lên phía trước. Đồng thời, Ban lãnh đạo PVFCCo cũng như Đoàn Thanh niên Tập đoàn sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để ĐVTN PVFCCo tiếp tục phát huy năng lực, sức sáng tạo, tinh thần tuổi trẻ, qua đó lan tỏa ngược lại tinh thần đó tới toàn thể CBCNV PVFCCo. 

doan thanh nien pvfcco suc manh tu sang tao tre
Chương trình Team Building

Cũng trong khuôn khổ chương trình Hội nghị vừa qua, các đại biểu đã được tham gia chương trình Team Building rèn luyện các kỹ năng mềm và kỹ năng làm việc nhóm nhằm tăng cường sự gắn kết, hiểu biết giữa các các bộ Đoàn, đoàn viên trong toàn Tổng công ty cũng như nâng cao các kiến thức và kỹ năng hoạt động Đoàn.

Bên cạnh đó, các đại biểu còn được tham gia buổi tập huấn kiến thức về phân bón Phú Mỹ và kiến thức nông nghiệp; tham gia buổi nói chuyện chuyên đề về cách giữ lửa hôn nhân gia đình và cân bằng cuộc sống, công việc và hoạt động Đoàn do cô Phạm Thị Thúy- chuyên viên tâm lý Nhà văn hóa Phụ nữ TP. HCM chia sẻ.

T.V

doan thanh nien pvfcco suc manh tu sang tao tre

 

Khánh thành khu nhà lớp học 2 tầng tại Thanh Hóa do PVFCCo tài trợ
doan thanh nien pvfcco suc manh tu sang tao tre

 

Đạm Phú Mỹ tiếp tục tiết giảm mạnh chi phí trong năm 2019
doan thanh nien pvfcco suc manh tu sang tao tre

 

Đoàn Thanh niên PVFCCo trao tặng máy tính xách tay đến các chiến sỹ Trường Sa
doan thanh nien pvfcco suc manh tu sang tao tre

 

Thống nhất ý chí và hành động
doan thanh nien pvfcco suc manh tu sang tao tre

 

UpRace 2019: Team Đạm Phú Mỹ “chạy bằng trái tim”