Công đoàn Dầu khí Việt Nam dẫn đầu Khối Thi đua 9 Công đoàn năm 2020

21:34 | 17/03/2021

3,567 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 17/3 tại Hà Nội, Khối Thi đua 9 Công đoàn Tập đoàn, Tổng Công ty đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác thi đua năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (TLĐLĐVN), đồng chí Nguyễn Văn Toản - Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Kinh tế chính sách và Thi đua khen thưởng TLĐLĐVN; các đồng chí lãnh đạo Công đoàn, Tổng Công ty thuộc Khối thi đua.

Năm 2020 trong bối cảnh tình hình kinh tế - xã hội thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, các Công đoàn phải đối mặt với những tác động lớn với nhiều phức tạp của đại dịch Covid-19. Các Tập đoàn, Tổng Công ty phải chịu sự tác động tiêu cực, ảnh hưởng lớn tới hiệu quả sản xuất kinh doanh, đời sống việc làm, thu nhập của người lao động.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam dẫn đầu Khối Thi đua 9 Công đoàn năm 2020
Toàn cảnh Hội nghị

Trong bối cảnh đó, Công đoàn trong Khối thi đua đã chủ động điều chỉnh kế hoạch, chuyển đổi mô hình một số hoạt động, thay đổi chương trình công tác để phù hợp với thực tiễn tại cơ sở trong tình hình mới, đồng thời đề ra các phương án ứng phó với các tình huống phức tạp để đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, duy trì việc làm và ổn định thu nhập cho người lao động. Bên cạnh đó, các Công đoàn trong Khối thực hiện tốt kế hoạch tổ chức chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, kịp thời hỗ trợ người lao động khó khăn.

Trong điều kiện còn nhiều khó khăn bởi dịch Covid-19, nhưng phong trào CNLĐ và hoạt động công đoàn các cấp ngày càng chủ động; ý thức, tinh thần trách nhiệm từ công tác triển khai, đề xuất, tham gia hiệu quả với chuyên môn duy trì hiệu quả; khẳng định vai trò của công đoàn nhất là trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19, góp phần cùng đơn vị, ngành ngăn chặn, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh, khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh.

Mặc dù các hoạt động sản xuất kinh doanh của các Tập đoàn, Tổng công ty gặp nhiều khó khăn nhưng tình hình tư tưởng CNLĐ trong Khối thi đua vẫn cơ bản ổn định, gắn bó với công việc, với đơn vị, tích cực lao động sản xuất. Đặc biệt các hoạt động thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu Đảng toàn quốc được diễn ra có hiệu quả tại các đơn vị trong Khối.

Các hoạt động phòng chống dịch Covid-19 cũng như công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CNLĐ nhân các ngày Lễ, Tết, Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ, công tác an sinh xã hội, ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị bão, lũ,... đã được Công đoàn Khối thi đua phối hợp với chuyên môn và các đoàn thể trong hệ thống chính trị thực hiện tốt, chu đáo, hiệu quả.

Với nhiệm vụ và vai trò là Trưởng Khối thi đua năm 2020, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) đã triển khai, tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như các buổi toạ đàm, hội thảo như: đóng góp ý kiến chế độ chính sách đối với người lao động; đổi mới công tác thi đua trong tình hình mới; đồng hành cùng doanh nghiệp khắc phục và ứng phó với các khó khăn, thức thức; Phát động chung tay ủng hộ nhân dân vùng dịch, hỗ trợ đồng bào miền Trung trong đợt lũ lịch sử...

Công đoàn Dầu khí Việt Nam dẫn đầu Khối Thi đua 9 Công đoàn năm 2020
Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu trao Quyết định công nhận đơn vị dẫn đầu Khối thi đua cho CĐ DKVN

Trong năm 2020, CĐ DKVN đã đồng hành cùng chuyên môn tăng cường quản trị, giảm chi phí tối ưu, thực hiện các giải pháp ứng phó kịp thời với tác động kép của dịch bệnh Covid-19 và giá dầu sụt giảm. Hỗ trợ đoàn viên, người lao động phòng, chống dịch với tổng số tiền trong toàn ngành là 17,2 tỷ đồng. Đẩy mạnh công tác chăm lo, bảo vệ người lao động: tổ chức Chương trình Tết Sum vầy - Xuân nghĩa tình Dầu khí, hỗ trợ, tặng quà nhân dịp các ngày Lễ, Tết cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo với tổng kinh phí hỗ trợ trong toàn ngành trong đợt Tết Nguyên đán năm 2020 là gần 60 tỷ đồng; Tết Nguyên đán năm 2021 là hơn 57 tỷ đồng. Trong Tháng Công nhân, Tháng ATVSLĐ năm 2020, CĐ DKVN đã hỗ trợ người lao động với số tiền hơn 20 tỷ đồng. Bên cạnh đó, CĐ DKVN đã lập đoàn công tác trực tiếp đi thăm hỏi, hỗ trợ đoàn viên, người lao động và nhân dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt với tổng số tiền hơn 26 tỷ đồng.

Trong phong trào thi đua, CĐ DKVN tích cực đẩy mạnh và phát động các phong trào trong thi đua lao động sáng tạo. Năm 2020, CĐ DKVN đề xuất 113 hồ sơ bằng lao động sáng tạo của TLĐLĐVN và 53 cá nhận được công nhận. CĐ ĐKVN có 07 đại diện tham dự Đại hội Thi đua yêu nước trong công nhân, lao động toàn quốc lần thứ X giai đoạn 2020-2025, 1 cá nhân được tuyên dương trong 10 điển hình tiên tiến xuất sắc toàn quốc, 1 trong 15 tấm gương điển hình đi dự Đại hội Thi đua yêu nước lần thứ X. CĐ DKVN đã tuyên dương, khen thưởng 60 người lao động Dầu khí tiêu biểu năm 2019. Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong việc hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Khen thưởng cho 45 cán bộ Công đoàn Dầu khí tiêu biểu; 30 lãnh đạo tiêu biểu 30 và 05 chuyên gia nước ngoài tiêu biểu vì tổ chức CĐ DKVN. Với mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu, thực tiễn trong bối cảnh tình hình mới, CĐ DKVN trọng tâm đẩy mạnh công tác tập huấn, tổ chức các hội nghị, hội thảo, nâng cao công tác đào tạo cán bộ công đoàn, bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho gần 2.000 lượt cán bộ công đoàn các cấp.

Với những thành tích đã đạt được trong phong trào thi đua năm 2020, CĐ DKVN đã được TLĐLĐVN công nhận là đơn vị dẫn đầu Khối thi đua năm 2020 và được đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam dẫn đầu Khối Thi đua 9 Công đoàn năm 2020
Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả đã được được trong năm qua của các Công đoàn Tập đoàn, Tổng Công ty. Đồng chí Ngọ Duy Hiểu nhấn mạnh trong khó khăn, các Công đoàn trong Khối đã thực hiện tốt các mặt công tác, cơ bản hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, đóng góp vào thành tích chung của các Tập đoàn, Tổng Công ty.

Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu đánh giá cao tinh thần nỗ lực vượt khó của các CĐ trong Khối, thể hiện tinh thần, trách nhiệm, đoàn kết, sẻ chia, phối hợp lẫn nhau giữa các CĐ để hoàn thành nhiệm vụ công tác trong năm 2020.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam dẫn đầu Khối Thi đua 9 Công đoàn năm 2020
Phó Chủ tịch TLĐLĐVN Ngọ Duy Hiểu trao tặng Cờ cho các đơn vị xuất sắc trong phong trào CNVC lao động và hoạt động công đoàn năm 2020

Trong thời gian tới, đồng chí Ngọ Duy Hiểu đề nghị các công đoàn tăng cường đoàn kết, không ngừng đổi mới, nỗ lực vượt khó để đạt được hiệu quả tốt nhất. Bên cạnh đó, các công đoàn Tập đoàn, Tổng Công ty cần phải đổi mới hoạt động, phong trào thi đua, đồng hành cùng doanh nghiệp vượt khó, tăng cường đẩy mạnh phong trào sáng kiến, sáng tạo.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam dẫn đầu Khối Thi đua 9 Công đoàn năm 2020
CĐ DKVN, đơn vị Khối trưởng và CĐ Hàng hải Việt Nam, đơn vị Khối phó trao Biểu trưng cho các CĐ có thành tích tiêu biểu góp phần đẩy mạnh hoạt động của Khối thi đua năm 2020

Cũng tại Hội nghị, 9 CĐ Tập đoàn, Tổng Công ty đã ký kết Giao ước thi đua năm 2021. Kết thúc nhiệm vụ năm 2020, Công đoàn Dầu khí Việt Nam, đơn vị Khối trưởng năm 2020 đã trao Cờ luân lưu cho Công đoàn Hàng hải Việt Nam, đơn vị Khối trưởng năm 2021.

Công đoàn Dầu khí Việt Nam dẫn đầu Khối Thi đua 9 Công đoàn năm 2020
Đại diện các CĐ trong Khối thi đua ký giao ước thi đua năm 2021
Công đoàn Dầu khí Việt Nam dẫn đầu Khối Thi đua 9 Công đoàn năm 2020
CĐ DKVN trao cờ luân lưu Trưởng Khối thi đua cho CĐ Hàng hải Việt Nam
CĐ DKVN đoạt giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” năm 2020CĐ DKVN đoạt giải cuộc thi ảnh “Nét đẹp công đoàn và người lao động” năm 2020
CĐ DKVN bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo vì sự phát triển bền vững của PetrovietnamCĐ DKVN bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo vì sự phát triển bền vững của Petrovietnam
Công đoàn Dầu khí Việt Nam gặp mặt truyền thống kỷ niệm 29 năm thành lậpCông đoàn Dầu khí Việt Nam gặp mặt truyền thống kỷ niệm 29 năm thành lập
Khối Thi đua 9 công đoàn Tập đoàn, Tổng Công ty đồng hành cùng doanh nghiệp khắc phục khó khănKhối Thi đua 9 công đoàn Tập đoàn, Tổng Công ty đồng hành cùng doanh nghiệp khắc phục khó khăn

Khánh An

DMCA.com Protection Status