CĐ DKVN xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào công nhân lao động cả nước

15:33 | 15/12/2021

19,464 lượt xem
|
(PetroTimes) - Sáng 15/12, tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) (16/12/1991 - 16/12/2021)

Đến dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đình Khang – Ủy viên Ban Chấp hành Trung Ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (Tổng LĐLĐVN); đồng chí Ngọ Duy Hiểu – Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN

Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) có đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, HĐTV, Ban Tổng Giám đốc; đồng chí Nghiêm Thùy Lan – UV BCH Tổng LĐLĐVN, UV BTV Đảng ủy, Chủ tịch CĐ DKVN.

CĐ DKVN xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào công nhân lao động cả nước
Đồng chí Nguyễn Đình Khang – Chủ tịch Tổng LĐLĐVN phát biểu và chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm

Cùng dự còn có đại diện Công đoàn các tổng công ty/tập đoàn kinh tế nhà nước, đại diện Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Bộ Công Thương, Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam qua các thời kỳ; đại diện các Công đoàn cơ sở cùng đông đảo cán bộ, công đoàn viên tiêu biểu tại nhiều điểm cầu, các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến được tuyên dương tại buổi lễ.

Tại buổi lễ, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan đã ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang 60 năm Ngành Dầu khí Việt Nam và 30 năm xây dựng và phát triển của tổ chức CĐ DKVN.

Sự ra đời của CĐ DKVN là sự kiện chính trị quan trọng trong đời sống của toàn thể đoàn viên, người lao động Dầu khí, ghi nhận sự trưởng thành mạnh mẽ của giai cấp công nhân, tổ chức công đoàn Dầu khí Việt Nam đối với sự nghiệp phát triển đất nước.

Ngay từ những ngày đầu thành lập, CĐ DKVN đã tập trung chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đội ngũ đoàn viên, người lao động. Từ đó, nhiều chế độ, chính sách, quyền lợi của người lao động (NLĐ) có lợi hơn so với luật định đã được ban hành và đi vào đời sống.

CĐ DKVN xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào công nhân lao động cả nước
Đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Trên tinh thần đó, trong suốt 30 năm qua, trong bất kỳ giai đoạn nào CĐ DKVN luôn giữ vững vai trò “giữ lửa” cho người lao động (NLĐ). Càng trong khó khăn, tổ chức công đoàn càng phải vào cuộc mạnh mẽ, thường xuyên. Đặc biệt, trong những qua, mặc dù phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kép do giá dầu và đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động sản xuất kinh doanh chung của Tập đoàn, kéo theo những khó khăn về việc làm, thu nhập, gây hoang mang cho NLĐ. Trước những thách thức ấy, CĐ DKVN đã luôn sát cánh đồng hành, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NLĐ nhằm từng bước tháo gỡ khó khăn về việc làm, thu nhập. Bên cạnh đó, CĐ DKVN đã luôn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, động viên, định hướng chính trị tư tưởng, giúp NLĐ giữ vững niềm tin, đồng lòng cùng Tập đoạn vượt qua giai đoạn khó khăn chưa từng có trong lịch sử phát triển.

Trong bối cảnh khủng hoảng kép, CĐ DKVN lại càng tích cực tổ chức nhiều hoạt động thi đua sản xuất mang lại hiệu quả cao, tiêu biểu như thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Phong trào phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật", “Phụ nữ tích cực học tập, lao động giỏi, xây dựng gia đình no ấm hạnh phúc”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ CNVCLĐ…

CĐ DKVN xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào công nhân lao động cả nước
Đồng chí Nghiêm Thùy Lan - Chủ tịch CĐ DKVN phát biểu tại Lễ Kỷ niệm

Cũng trong 30 năm qua, CĐ DKVN cùng hàng nghìn cá nhân NLĐ trong toàn Ngành đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Tổng LĐLĐVN trao nhiều phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất, Nhì, Ba, bằng khen của Chính phủ, Bộ ngành, của Tổng LĐLĐVN, của Tập đoàn và CĐ DKVN và cấp đơn vị. Những sự ghi nhận đó là nguồn cổ vũ, động viên to lớn cho tổ chức CĐ DKVN nói chung và mỗi cán bộ Công đoàn nói riêng.

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan nhấn mạnh: “Những gì chúng ta đạt được trước hết thuộc về công lao của hơn 7.000 cán bộ công đoàn và gần 60 ngàn CNVCLĐ đang lặng lẽ lao động nơi chân trời góc bể, nơi rừng sâu nước độc, ngoài hải đảo xa xôi, nơi sa mạc nắng cháy, đầy hiểm nguy…”

Để tổ chức Công đoàn ngày càng phát triển, luôn xứng đáng với niềm tin yêu của đội ngũ công nhân NLĐ tiến tiến của một trong những Tập đoàn kinh tế mũi nhọn của đất nước, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan kêu gọi đội ngũ CNVC-NLĐ trong toàn Tập đoàn tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Ngành, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ với tinh thần: “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Chuyên nghiệp, Vì sự phát triển đội ngũ người lao động và Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam”.

CĐ DKVN xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào công nhân lao động cả nước
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang trao Cờ Thi đua cho CĐ DKVN

Thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Hoàng Quốc Vượng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành quả, thành tựu mà CĐ DKVN đạt được trong suốt 30 năm qua. Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng cũng gửi lời cảm ơn các thế hệ lãnh đạo CĐ DKVN và lãnh đạo Tổng LĐLĐVN đã luôn quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ CĐ DKVN đạt được những kết quả, thành tựu đáng khích lệ.

Đồng chí Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh, 30 năm xây dựng và phát triển, CĐ DKVN đã luôn phát huy tốt vai trò của mình để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ, tham gia xây dựng chính sách, phúc lợi, tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Các cấp Công đoàn trong Tập đoàn luôn bám sát nhiệm vụ, không ngừng đổi mới, sáng tạo, tiên phong trên nhiều lĩnh vực, tích cực động viên, tạo động lực cho đội ngũ NLĐ hăng hái thi đua, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đoàn kết, đồng lòng thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Tập đoàn, đóng góp to lớn vào sự phát triển chung của đất nước, đi đầu và khẳng định vị thế trong nước và khu vực.

CĐ DKVN xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào công nhân lao động cả nước
Chủ tịch HĐTV Petrovietnam Hoàng Quốc Vượng tặng hoa tri ân Chủ tịch CĐ DKVN qua các thời kỳ

Những năm gần đây, đặc biệt năm 2021, tình hình kinh tế thế giới và trong nước phải ứng phó với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng lớn đến mọi mặt hoạt động của Tập đoàn, ảnh hướng trực tiếp tới đời sống việc làm, tâm tư, nguyện vọng và sức khỏe của NLĐ. Với vai trò "người giữ lửa", cùng với sự nỗ lực không ngừng của tập thể những người lao động Dầu khí, sự quan tâm, hỗ trợ, động viên, chia sẻ kịp thời của các cấp CĐ DKVN, Tập đoàn đã vượt qua thách thức, hoàn thành vượt mức hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch, thu nộp ngân sách nhà nước trong 11 tháng năm 2021 ở mức cao.

“Điều đó đã thể hiện nỗ lực rất lớn của Tập đoàn, các đơn vị thành viên và gần 60.000 người lao động Dầu khí. Đây là những kết quả vượt khó hết sức ý nghĩa. Đồng thời cũng khẳng định nền tảng vững chắc, bản lĩnh vững vàng, trí tuệ và khát vọng của những người lao động Dầu khí anh hùng”, Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng nhấn mạnh.

CĐ DKVN xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào công nhân lao động cả nước
Trao tặng Bằng khen của CĐ DKVN cho các tập thể Công đoàn tiêu biểu

Để phát huy tốt những kết quả, thành tựu của CĐ DKVN trong 30 năm qua, đồng thời chuẩn bị cho giai đoạn mới đầy thách thức bởi những nhiệm vụ lớn lao của Tập đoàn. Chủ tịch HĐTV Hoàng Quốc Vượng đề nghị CĐ DKVN tiếp tục đổi mới, sáng tạo trong hoạt động, trong đó cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm như đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong công nhân lao động; tổ chức tốt các hoạt động chăm lo NLĐ, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay khi NLĐ chịu nhiều sự tác động, ảnh hưởng từ đại dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp; đẩy mạnh công tác tuyên truyền “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tiếp tục lan tỏa những giá trị cốt lõi của văn hóa Dầu khí trong đội ngũ NLĐ Dầu khí. Không ngừng củng cố nâng cao chất lượng hoạt động, xây dựng tổ chức Công đoàn các cấp, tiếp tục tiên phong trong các hoạt động an sinh xã hội…

Thay mặt lãnh đạo Tổng LĐLĐVN, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang ghi nhận và biểu dương những thành tựu mà CĐ DKVN đã đạt được trong 30 năm qua, góp phần không nhỏ vào sự phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng, an ninh quốc gia trên biển, giữ vững ổn định kinh tế đất nước.

CĐ DKVN đã làm rất tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và NLĐ dầu khí. Không chỉ nỗ lực trong lao động sản xuất kinh doanh, tinh thần “Tương thân tương ái” đã trở thành nét đẹp văn hoá của NLĐ Dầu khí, công tác ASXH được triển khai rất tích cực và hiệu quả trong Tập đoàn và các địa phương vùng sâu, vùng xa nơi tuyến đầu phòng chống dịch Covid - 19. Mặt khác, CĐ DKVN đã làm tốt công tác đối ngoại, góp phần nâng cao vị thế, xây dựng hình ảnh của CĐ DKVN, của Petrovietnam trong khu vực và thế giới.

CĐ DKVN xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào công nhân lao động cả nước
Lãnh đạo Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu tham dự Lễ kỷ niệm

Nhân dịp này, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang cũng gửi lời chúc mừng đến đội ngũ lãnh đạo, cán bộ, người lao động Dầu khí và bày tỏ sự tin tưởng người lao động Dầu khí sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, thách thức, vững bước trên chặng đường mới, hoàn thành nhiệm vụ được giao, cùng xây dựng và phát triển đất nước.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đề nghị CĐ DKVN cần tập trung thực hiện tốt Nghị quyết 20-NQ/TW ngày 28/01/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về tiếp tục xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, Nghị quyết số 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn Việt Nam trong tình hình mới, cùng với việc xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp trong hệ thống tổ chức Công đoàn Việt Nam đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, Nghị quyết Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam lần thứ III.

CĐ DKVN xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào công nhân lao động cả nước
Khen thưởng các Chủ tịch Công đoàn tiêu biểu
CĐ DKVN xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào công nhân lao động cả nước
CĐ DKVN xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào công nhân lao động cả nước
Tặng Cờ thi đua của CĐ DKVN cho các tập thể tiêu biểu
CĐ DKVN xứng đáng là lá cờ đầu trong phong trào công nhân lao động cả nước

Cùng với đó, CĐ DKVN phấn đấu không ngừng đổi mới trong hoạt động, đẩy mạnh hơn nữa công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, các phong trào thi đua lao động sáng tạo, thi đua trên các công trình trọng điểm, thi đua về đích sớm, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động phù hợp với cuộc cách mạng 4.0...

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Nguyễn Đình Khang tin tưởng, CĐ DKVN sẽ tiếp tục giữ vững lá cờ đầu trong phong trào công nhân lao động cả nước, góp phần vào sự phát triển ổn định, bền vững của Petrovietnam cũng như góp phần đảm bảo nâng cao đời sống việc làm, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc của NLĐ, xây dựng phong trào công nhân lao động cả nước phát triển.

Nhân dịp này, CĐ DKVN đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời CĐ DKVN tổ chức lễ tuyên dương, trao tặng Bằng khen, cờ thi đua cho các tập thể, cán bộ, công đoàn viên tiêu biểu trong toàn ngành.

M.C - H.A

Chủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam gửi thư chúc mừng 30 năm Ngày Thành lập Công đoàn Dầu khí Việt NamChủ tịch Hội Dầu khí Việt Nam gửi thư chúc mừng 30 năm Ngày Thành lập Công đoàn Dầu khí Việt Nam
Hoàn thiện khung pháp lý - Tạo đột phá cho phát triển ngành Dầu khí Việt NamHoàn thiện khung pháp lý - Tạo đột phá cho phát triển ngành Dầu khí Việt Nam
Đảng ủy Tập đoàn nghiêm túc, thẳng thắn, chân thành trong công tác tự phê bình và phê bình năm 2021Đảng ủy Tập đoàn nghiêm túc, thẳng thắn, chân thành trong công tác tự phê bình và phê bình năm 2021
CĐ DKVN vì sự phát triển của đội ngũ người lao động và PetrovietnamCĐ DKVN vì sự phát triển của đội ngũ người lao động và Petrovietnam
Khung pháp lý hoạt động dầu khí ở Ả Rập Xê-út (Kỳ IV)Khung pháp lý hoạt động dầu khí ở Ả Rập Xê-út (Kỳ IV)
Chiến lược Chiến lược "phục hồi" thần tốc của dầu khí Na Uy và bài học cho Việt Nam
'Đóng góp của CĐ DKVN cho hệ thống Công đoàn Việt Nam là rất quan trọng và ý nghĩa''Đóng góp của CĐ DKVN cho hệ thống Công đoàn Việt Nam là rất quan trọng và ý nghĩa'
Trọng trách Trọng trách "giữ lửa" cho ngành Dầu khí
Văn hóa là sức mạnh tinh thần của người Dầu khíVăn hóa là sức mạnh tinh thần của người Dầu khí
Vững bước đi tiếp chặng đường vinh quangVững bước đi tiếp chặng đường vinh quang

DMCA.com Protection Status