Công đoàn và Đoàn Thanh niên PV GAS: “Trao một cuốn sách, tặng một tương lai”

10:49 | 29/04/2024

15,128 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Nhân kỷ niệm 10 năm Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4/2014 –21/4/2024), nhằm tôn vinh giá trị của sách và phát triển văn hóa đọc, thúc đẩy tình yêu đối với sách và văn hóa đọc cho các em học sinh bậc tiểu học, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS) phát động phong trào quyên góp sách với chủ đề “Trao một cuốn sách, tặng một tương lai”.

Ngay từ những ngày đầu phát động chương trình, cán bộ công nhân viên (CBCNV), đoàn viên tại các đơn vị trong toàn PV GAS ở khu vực TP. Hồ Chí Minh và Bà Rịa – Vũng Tàu đã hưởng ứng tích cực. Từng quyển sách được lựa chọn kỹ nội dung, đa dạng về các chủ đề, từ sách kỹ năng sống, sách truyền cảm hứng, truyện/truyện tranh thiếu nhi cho đến các thể loại sách có tính giáo dục cao của các nhà xuất bản uy tín trong nước và nước ngoài. Tất cả đều đóng thùng cẩn thận, tập kết tại văn phòng làm việc để chờ ngày trao tặng đến các em học sinh tiểu học tại các điểm trường. Kết thúc thời gian phát động, chương trình đã nhận được gần 3000 đầu sách, 10 kệ sách với tổng giá trị hơn 10 triệu đồng.

Công đoàn và Đoàn thanh niên PV GAS tại chương trình trao tặng sách
Công đoàn và Đoàn Thanh niên PV GAS tại chương trình trao tặng sách

Ngày 23/4/2024, Công đoàn và Đoàn Thanh niên PV GAS khu vực Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam xã Hòa Hiệp, huyện Long Điền; đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên bộ môn, cán sự thư viện các Trường Tiểu học Trần Phú, Trường Tiểu học Hòa Hiệp, Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa (xã Hòa Hiệp) và Trường Tiểu học Đặng Văn Dực (xã An Nhứt) tổ chức lễ trao và nhận sách.

Lãnh đạo Công đoàn PV GAS chia sẻ việc trao tặng sách rất có ý nghĩa, thúc đẩy việc đọc, xuất bản sách và quyền tác giả. Sách vừa là bạn, vừa là thầy, là phương tiện giải trí đơn giản nhưng hiệu quả nhất trong việc nâng cao kiến thức, hoàn thiện bản thân và đóng góp vào sự phát triển xã hội. Những tủ sách, kệ sách và những quyển sách do CBCNV PV GAS trao tặng đến các em học sinh đã gói trọn sự thương yêu, tinh thần chia sẻ, cả những ước mong về việc lan tỏa và ươm mầm văn hóa đọc tại các trường tiểu học.

Đoàn Thanh niên PV GAS lan tỏa và ươm mầm văn hóa đọc tại các trường tiểu học
Đoàn Thanh niên PV GAS lan tỏa và ươm mầm văn hóa đọc tại các trường tiểu học

Đại diện các trường tiểu học nhận sách tại chương trình, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trần Phú đã gửi lời cảm ơn chân thành đến Công đoàn, Đoàn Thanh niên PV GAS đã trao cho các trường món quà vô cùng đặc biệt. Món quà này “không chỉ dùng một lần” mà còn có thể chia sẻ đến nhiều em học sinh, góp phần giúp các em mở mang kiến thức, bồi dưỡng tâm hồn, đồng thời tăng lượng sách cho thư viện nhà trường, làm cho tiết đọc sách của các trường ngày càng hấp dẫn. Các trường tiểu học mong muốn chương trình sẽ tiếp tục được duy trì để các em học sinh ở những nơi còn khó khăn, thiếu thốn có thêm cơ hội nâng cao khả năng tự học, được tiếp cận với nhiều đầu sách hay.

Cũng trong chương trình, PV GAS đã trao tặng ba kệ sách cho Trường Tiểu học Trần Phú, 3 kệ sách, tủ sách cho Trường Tiểu học Đặng Văn Dực và 4 tủ sách cho Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

P.V

Diễn đàn Văn hóa đọc PV GAS CA MAU: Sức bật của tổ chức học tập Diễn đàn Văn hóa đọc PV GAS CA MAU: Sức bật của tổ chức học tập
Hành trình về nguồn ý nghĩa của Đảng bộ PV GAS SE: “Huyền thoại Côn Đảo” Hành trình về nguồn ý nghĩa của Đảng bộ PV GAS SE: “Huyền thoại Côn Đảo”

DMCA.com Protection Status