Đoàn công tác Petrovietnam trực tiếp trao tiền ủng hộ tại miền Trung

22:55 | 15/10/2020

3,910 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngay sau khi phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung tại trụ sở Tập đoàn, cùng ngày, đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã di chuyển vào miền Trung trực tiếp trao tặng tiền ủng hộ cho đồng bào 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Trị. Đoàn công tác do đồng chí Đỗ Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn dẫn đầu, tham gia đoàn còn có đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam.
Hướng về miền Trung yêu thương: Cán bộ người lao động Petrovietnam dành gần 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào vùng lũHướng về miền Trung yêu thương: Cán bộ người lao động Petrovietnam dành gần 5 tỷ đồng ủng hộ đồng bào vùng lũ
Đạm Cà Mau trao thưởng chương trình xúc tiến bán hàng khu vực miền TrungĐạm Cà Mau trao thưởng chương trình xúc tiến bán hàng khu vực miền Trung
Hành trình “Về nguồn miền Trung 2019” của Hội CCB PTSCHành trình “Về nguồn miền Trung 2019” của Hội CCB PTSC
PVNDB chia sẻ khó khăn với vùng lũ Mường LátPVNDB chia sẻ khó khăn với vùng lũ Mường Lát
DMC: Ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại Điện BiênDMC: Ủng hộ đồng bào bị lũ lụt tại Điện Biên
Hội CCB Tập đoàn chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng núi phía BắcHội CCB Tập đoàn chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng núi phía Bắc

Tại buổi tiếp nhận hỗ trợ, đồng chí Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư thường trực tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết: Lũ lụt đã gây nhiều thiệt hại cho tỉnh Thừa Thiên Huế. Trong đó, 2 huyện Quảng Điền và Phong Điền là thiệt hại nặng nề nhất. Kể từ đợt lũ lịch sử năm 1999, đây là đợt lũ lớn nhất tại Huế. Chính quyền và các lực lượng chức năng tại địa phương vẫn đang tích cực triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả của đợt lũ lịch sử này; đồng thời phát huy tinh thần tương thân, tương ái trong lúc khó khăn để người dân sớm ổn định cuộc sống.

3954-aynh-1
Đồng chí Đỗ Chí Thanh trao biển tượng trưng tiền ủng hộ cho tỉnh Thừa Thiên Huế

Đồng chí Đỗ Chí Thanh, Phó Tổng giám đốc Petrovietnam đã thay mặt lãnh đạo, người lao động toàn Tập đoàn chia sẻ với những thiệt hại mà tỉnh Thừa Thiên Huế gặp phải trong đợt lũ lụt vừa qua và trao tặng số tiền 1 tỷ đồng cho đại diện Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Thừa Thiên Huế. "Bằng tinh thần tương thân tương ái, Petrovietnam đã phát động phong trào ủng hộ đồng bào miền Trung. Ngay khi vừa phát động, lãnh đạo, cán bộ, người lao động đã hưởng ứng, dành số tiền gần 5 tỷ đồng để ủng hộ cho các tỉnh miền Trung. Thay mặt lãnh đạo, người lao động Petrovietnam, tôi xin trao lại một phần số tiền đó để góp phần hỗ trợ cho Thừa Thiên Huế khắc phục hậu quả của đợt lũ lịch sử này", đồng chí Đỗ Chí Thanh nói.

Tại tỉnh Quảng Trị, đồng chí Đỗ Chí Thanh cũng thay mặt lãnh đạo, người lao động Petrovietnam trao tặng số tiền 1 tỷ đồng cho đại diện tỉnh. Thay mặt chính quyền và nhân dân địa phương, đồng chí Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh đã cảm ơn sự hỗ trợ kịp thời của tập thể lãnh đạo, người lao động Petrovietnam và cam kết sẽ chuyển số tiền ủng hộ đến đúng người, đúng đối tượng trong thời gian sớm nhất. Đồng chí cho biết thêm, đây là đợt lũ lụt lịch sử của tỉnh Quảng Trị khi có 9 trên 10 huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh bị ngập lụt. Có những nơi ngập cao hơn đỉnh lũ năm 1999 trên 1m, gây nhiều thiệt hại. Đồng chí Lê Hồng Sơn cũng thay mặt chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Trị cảm ơn Petrovietnam trong những năm qua đã rất tích cực ủng hộ, đưa các chương trình an sinh xã hội của Tập đoàn về với Quảng Trị; điều này đã góp phần phát triển kinh tế địa phương và cải thiện đời sống người dân.

4004-aynh-2
Đồng chí Nguyễn Mạnh Kha trao biển tượng trưng tiền ủng hộ cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tham gia đoàn công tác, Công đoàn Dầu khí Việt Nam cũng trao tặng 500 triệu đồng cho nhân dân 2 tỉnh khắc phục hậu quả do mưa lũ. Đồng chí Nguyễn Mạnh Kha, Phó Chủ tịch Công đoàn Dầu khí Việt Nam chia sẻ: "Chúng tôi mong muốn được gửi gắm trọn vẹn nhất tình cảm của lãnh đạo, người lao động Dầu khí đến với bà con chịu thiệt hại, ảnh hưởng do lũ lụt. Dù không đến được tận nơi, trao tận tay bà con tấm lòng của những người lao động Dầu khí nhưng chúng tôi mong muốn với số tiền đóng góp được sẽ góp phần giúp bà con khắc phục phần nào hậu quả, sớm ổn định cuộc sống".

Sáng ngày 15/10, tại Trụ sở Tập đoàn, Đoàn Thanh niên Cơ quan Tập đoàn chủ trì phối hợp với Hội Cựu chiến binh Cơ quan Tập đoàn đã khẩn cấp vận động cán bộ, người lao động tại cơ quan Tập đoàn quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Đồng cảm với những mất mát của đồng bào miền Trung, tại buổi phát động, Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng kêu gọi tinh thần tương thân tương ái của cán bộ, nhân viên, người lao động Tập đoàn tiếp tục ủng hộ bằng tinh thần, vật chất thông qua các hình thức khác nhau, giúp đồng bào hứng chịu thiên tai giảm bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Thanh Hiếu

DMCA.com Protection Status