Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam

Tuyên dương học sinh giỏi đạt giải quốc gia, quốc tế năm học 2018 - 2019

11:20 | 21/08/2019

1,693 lượt xem
|
(PetroTimes) - Ngày 21/8, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Tập đoàn) đã tổ chức Lễ viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tuyên dương, khen thưởng học sinh là con em của người lao động ngành Dầu khí đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế năm học 2018 - 2019.
tuyen duong hoc sinh gioi dat giai quoc gia quoc te nam hoc 2018 2019
Đoàn vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Lễ tuyên dương được tổ chức nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và ngành Dầu khí: Chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Kỷ niệm 50 năm toàn Đảng, toàn dân, thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019); Kỷ niệm 60 năm ngành Dầu khí thực hiện ý nguyện của Bác Hồ (1959 - 2019) và kỷ niệm 44 năm Ngày thành lập Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (3/9/1975 - 3/9/2019).

tuyen duong hoc sinh gioi dat giai quoc gia quoc te nam hoc 2018 2019
Toàn cảnh Lễ tuyên dương tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Đức Tú, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương. Về phía Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) có đồng chí Trần Sỹ Thanh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn; Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐTV, Ban Tổng giám đốc, lãnh đạo các Ban Chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn; lãnh đạo Công đoàn Dầu khí Việt Nam, Hội Cựu chiến binh Tập đoàn; lãnh đạo, đại diện công đoàn, đoàn thanh niên các đơn vị thành viên trực thuộc Tập đoàn, phụ huynh và đặc biệt 17 em học sinh đại diện cho 106 em đạt thành tích cao trong kì thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế năm học 2018-2019.

tuyen duong hoc sinh gioi dat giai quoc gia quoc te nam hoc 2018 2019
Đồng chí Trần Sỹ Thanh phát biểu chúc mừng thành tích của các em học sinh

Đây là một hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực nhằm khích lệ con em cán bộ công nhân viên trong Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giữ vững và phát huy hơn nữa thành tích đã đạt được trong học tập, động viên các con phấn đấu rèn luyện đạo đức, tu dưỡng nhân cách để trở thành con ngoan trò giỏi, là niềm tự hào, là nguồn động viên to lớn giúp bố mẹ yên tâm công tác.

Phát biểu khai mạc Lễ tuyên dương, Bí thư Đoàn Tập đoàn Vũ Thị Thu Hương khẳng định: “Trong những năm qua, các em học sinh là con cán bộ công nhân viên trong Tập đoàn đã không ngừng vươn lên trong học tập và kết quả học tập năm sau cao hơn năm trước. Trong năm học 2018 - 2019, toàn Tập đoàn có 106 em đạt giải, trong đó có 3 em đạt giải quốc tế, 103 em đạt giải quốc gia.

tuyen duong hoc sinh gioi dat giai quoc gia quoc te nam hoc 2018 2019
Em Cao Thanh Hương, đại diện cho các em học sinh đạt thành tích cao phát biểu tại Lễ tuyên dương

Tiêu biểu là em Nguyễn Minh Quang Hiếu, học sinh trường THPT chuyên Khoa học tự nhiên (Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội), con anh Nguyễn Minh Hải, Tổng công ty Khí Việt Nam, đạt huy chương Bạc tại Hội chợ ý tưởng thiết kế và sáng chế Nhật Bản năm 2019; em Đặng Đoàn Đức Trung, học sinh Trường Phổ Thông Năng khiếu TP Hồ Chí Minh, con chị Đoàn Thị Thu Hương, Tổng công ty Khoan và Dịch vụ khoan Dầu khí, đạt giải Nhất môn Tin học Quốc gia; em Phạm Minh Hùng, học sinh Trường PTTH chuyên Lê Quý Đôn, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, con anh Phạm Văn Minh, Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, đạt giải Nhất cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia.

Những thành tích học tập của các em chính là món quà vô giá tặng gia đình và là nguồn khích lệ, giúp bố mẹ có thêm động lực, vượt qua những vất vả trong công việc, yên tâm công tác. Những kết quả đó là những bông hoa tươi thắm kính tặng cha mẹ, thầy cô, là niềm tự hào của gia đình, nhà trường và cũng là niềm tự hào của lãnh đạo, cán bộ công nhân viên, người lao động ngành Dầu khí, xứng đáng là những cháu ngoan Bác Hồ.

tuyen duong hoc sinh gioi dat giai quoc gia quoc te nam hoc 2018 2019
Lãnh đạo Tập đoàn trao Bằng khen cho các em học sinh tại Lễ tuyên dương

“Các em là con của những người lao động của tập thể Dầu khí anh hùng, các em tự hào là con em người Dầu khí, được nuôi dạy trong truyền thống hiếu học, trọng nhân nghĩa, giàu lòng nhân ái của người Dầu khí. Trong mỗi thành công của các em hôm nay luôn có sự kế thừa những truyền thống, đạo lý tốt đẹp ấy. Trong mỗi bước trưởng thành, gia đình luôn là điểm tựa vững chắc làm nên thành công của các em. Chúng ta hãy dành vinh dự hôm nay cho cha mẹ, ông bà, những người thân yêu luôn nâng đỡ, dìu dắt, động viên các em. Xin cảm ơn những bậc cha mẹ - những người lao động Dầu khí đã nuôi dưỡng, dạy dỗ thật tốt những chủ nhân tương lai của đất nước” – đồng chí Vũ Thị Thu Hương khẳng định.

tuyen duong hoc sinh gioi dat giai quoc gia quoc te nam hoc 2018 2019
Lãnh đạo Tập đoàn trao Bằng khen cho các em học sinh tại Lễ tuyên dương

Tại Lễ tuyên dương, đồng chí Trần Sỹ Thanh thay mặt lãnh đạo Tập đoàn chúc mừng các cháu ưu tú đạt giải cao trong năm học 2018 -2019. Đồng chí Trần Sỹ Thanh chia sẻ, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đạt được những kết quả như ngày hôm nay là sự phấn đấu nỗ lực không ngừng nghỉ của cán bộ công nhân viên người lao động Dầu khí và một phần không nhỏ chính là của con em người lao động Dầu khí.

Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Trần Sỹ Thanh nhấn mạnh: Thành tích của các cháu đạt được chính là những món quà quý giá nhất dành cho gia đình, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và đất nước. Tương lai của Tập đoàn Dầu khí, của đất nước Việt Nam không phải trong tay thế hệ các bác và cha mẹ các cháu mà chính là ở các cháu. Các cháu sẽ là thế hệ viết tiếp những trang sử vàng và tô thắm hơn truyền thống, những vinh quang cho gia đình, Tập đoàn và cho đất nước. Đồng thời, đây cũng là nguồn động viên, động lực để bố mẹ an tâm công tác, hoàn thành công việc, đóng góp tốt cho ngành.

tuyen duong hoc sinh gioi dat giai quoc gia quoc te nam hoc 2018 2019
Lãnh đạo Tập đoàn cùng các em học sinh, đoàn viên thanh niên Dầu khí tại Lễ tuyên dương

Em Cao Phạm Thanh Hương, học sinh trường THCS Võ Trường Toản, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đại diện cho các em học sinh đạt thành tích cao là con cán bộ công nhân viên trong Tập đoàn từ mọi miền Tổ quốc xúc động: “Chúng cháu tự hào là con của những người lao động Dầu khí, được nuôi dạy trong truyền thống hiếu học, trọng nhân nghĩa, giàu lòng nhân ái của người Dầu khí. Trong mỗi thành công của chúng cháu hôm nay luôn có sự kế thừa những truyền thống, đạo lý tốt đẹp ấy. Chúng cháu hiểu rằng, thành tích của chúng cháu trong năm học vừa qua chỉ là bước khởi đầu quan trọng để chúng cháu tiếp tục rèn luyện, tu dưỡng. Chúng cháu hứa sẽ luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi, tiếp nối truyền thống của cha mẹ trở thành Những người đi tìm lửa trong tương lai, trở thành những công dân tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

tuyen duong hoc sinh gioi dat giai quoc gia quoc te nam hoc 2018 2019
tuyen duong hoc sinh gioi dat giai quoc gia quoc te nam hoc 2018 2019

Cùng ngày, Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam cũng đã tổ chức cho các em học sinh đạt thành tích cao trong kì thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế năm học 2018 - 2019 tham quan Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và Bảo tàng Hồ Chí Minh.

N.Hoan -H.Anh

tuyen duong hoc sinh gioi dat giai quoc gia quoc te nam hoc 2018 2019PTSC tuyên dương học sinh tiêu biểu xuất sắc năm học 2018-2019
tuyen duong hoc sinh gioi dat giai quoc gia quoc te nam hoc 2018 2019Tuyên dương 700 học sinh giỏi là con của CBCNV BSR
tuyen duong hoc sinh gioi dat giai quoc gia quoc te nam hoc 2018 2019Tuyên dương học sinh giỏi đạt giải các cấp khu vực miền Nam
tuyen duong hoc sinh gioi dat giai quoc gia quoc te nam hoc 2018 2019PV Drilling tuyên dương các cháu có thành tích học tập xuất sắc

DMCA.com Protection Status