CĐ DKVN trao nhà “Mái ấm Công đoàn” tại tỉnh Cà Mau

17:51 | 27/04/2019

|
Nhân dịp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và Công đoàn Dầu khí Việt Nam phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2019 tại tỉnh Cà Mau, sáng ngày 24/4/2019, Công đoàn Dầu khí Việt Nam (CĐ DKVN) phối hợp với Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Cà Mau tổ chức lễ bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Diệp Thị Màng, ngụ ấp Tân Bằng, xã Phong Lạc, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.

Tham dự lễ trao nhà Mái ấm Công đoàn, có đồng chí Nghiêm Thùy Lan, UVBCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn, Chủ tịch CĐ DKVN; đồng chí Trần Việt Hóa, Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cà Mau; đồng chí Châu Thành Tôn, nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cà Mau; đồng chí Hồ Quang Minh, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Trần Văn Thời; đồng chí Võ Việt Trung, Phó Chủ tịch UBND xã Phong Lạc; cùng với sự hiện diện của bà con ấp Tân Bằng.

cd dkvn trao nha mai am cong doan tai tinh ca mau

Lãnh đạo CĐ DKVN, Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Cà Mau chụp ảnh lưu niệm với Mẹ VNAH

Công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, người lao động là những hoạt động thường xuyên của tổ chức công đoàn, đặc biệt là các hoạt động của “Uống nước nhớ nguồn”, “Lá lành đùm lá rách” cho những gia đình chính sách, có công với cách mạng, gia đình nghèo neo đơn khó khăn về nhà ở.

cd dkvn trao nha mai am cong doan tai tinh ca mau

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan trao nhà Mái ấm Công đoàn cho đại diện gia đình Mẹ VNAH Diệp Thị Màng

Qua thực trạng khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Cà Mau, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Cà Mau đã vận động Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, CĐ DKVN hỗ trợ kinh phí để xây cất nhà thể hiện sâu sắc truyền thống “tương thân tương ái”, tạo điều kiện giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở có nơi nương tựa, ổn định cuộc sống. Ngày 8/6/2018, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã có Quyết định về việc hỗ trợ kinh phí xây dựng 05 nhà Mái ấm Công đoàn cho tỉnh Cà Mau với tổng trị giá 250 triệu đồng. Ngày 24/4/2019, CĐ DKVN tổ chức trao 5 căn nhà Mái ấm Công đoàn, trong đó có gia đình Mẹ VNAH Diệp Thị Màng được hỗ trợ 50 triệu đồng xây cất nhà, đến nay căn nhà đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tại buổi lễ, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan đã chúc mừng gia đình Mẹ VNAH Diệp Thị Màng có căn nhà mới đẹp, khang trang và càng có ý nghĩa hơn khi căn nhà được bàn giao đúng dịp kỷ niệm 44 năm Ngày giải phóng tỉnh Cà Mau. Đồng chí Nghiêm Thùy Lan cũng chia sẻ: Đây không phải ở số tiền hay suất quà mà “Mái ấm Công đoàn” gắn với văn hóa Dầu khí, với giá trị cốt lõi đó là nghĩa tình, là chia sẻ của người lao động ngành Dầu khí.

cd dkvn trao nha mai am cong doan tai tinh ca mau

Phó Chủ tịch UBND xã Phong Lạc tặng hoa cám ơn Lãnh đạo CĐ DKVN

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Cà Mau Trần Văn Hóa cảm ơn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, CĐ DKVN đã quan tâm, hỗ trợ 5 căn nhà với giá trị 250 triệu đồng. Đồng chí khẳng định đây là một chương trình rất giá trị và có ý nghĩa nhân văn lớn trong việc chăm lo cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình khó khăn có điều kiện “an cư lạc nghiệp”, sớm ổn định cuộc sống.

Trong niềm vui đón nhận ngôi nhà, đại diện gia đình Mẹ VNAH Diệp Thị Màng rất xúc động, bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, lãnh đạo CĐ DKVN, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Cà Mau và tổ chức Công đoàn đã hỗ trợ gia đình, giúp cho ước mơ có căn nhà mới bao nhiêu năm đã thành hiện thực.

Trước đó, trong các ngày 23-24/4, Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan cùng Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha và Phó Chủ tịch CĐ DKVN Vũ Anh Tuấn đã đến thăm và trao quà hỗ trợ cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn của PVOIL, PVC, PVI và PV GAS tại TP HCM, Hà Nội và Cà Mau.

cd dkvn trao nha mai am cong doan tai tinh ca mau

Chủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan trao quà hỗ trợ cho NLĐ PVOIL tại TP HCM

cd dkvn trao nha mai am cong doan tai tinh ca mau

Phó Chủ tịch CĐ DKVN Nguyễn Mạnh Kha trao quà hỗ trợ, thăm hỏi, động viên NLĐ PVI tại Hà Nội

cd dkvn trao nha mai am cong doan tai tinh ca mau

Phó Chủ tịch CĐ DKVN Vũ Anh Tuấn trao quà hỗ trợ cho NLĐ PV GAS tại tỉnh Cà Mau

Nhân dịp Tháng Công nhân 2019, CĐ DKVN đã quyết định hỗ trợ cho 2.313 người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thu nhập thấp dưới 4,5 triệu đồng, bị tai nạn lao động trên 31%, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo với tổng số tiền trên 2,3 tỷ đồng.

Nguyễn Tá

cong doan dau khi viet nam trao nha mai am cong doan tai tinh ca mauCĐ DKVN phát động Tháng Công nhân và tuyên dương người lao động tiêu biểu
cong doan dau khi viet nam trao nha mai am cong doan tai tinh ca mauCĐ DKVN gặp mặt người lao động Dầu khí tiêu biểu 2019
cong doan dau khi viet nam trao nha mai am cong doan tai tinh ca mauChủ tịch CĐ DKVN Nghiêm Thùy Lan: Mỗi công đoàn cơ sở - Một lợi ích đoàn viên
cong doan dau khi viet nam trao nha mai am cong doan tai tinh ca mauPTSC phát động Tháng công nhân và thi đua tại dự án Sao Vàng - Đại Nguyệt
cong doan dau khi viet nam trao nha mai am cong doan tai tinh ca mauĐạm Cà Mau phát động phong trào thi đua năm 2019
cong doan dau khi viet nam trao nha mai am cong doan tai tinh ca mauQuan tâm hỗ trợ các nữ CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn