DMC về đích sớm, giữ vững thị phần dung dịch khoan

15:32 | 07/12/2022

|
(PetroTimes) - Với những nỗ lực và chính sách điều hành đúng đắn, Công ty TNHH Dung dịch khoan và Dịch vụ Dầu khí (DMC) – Đơn vị thành viên của Tổng công ty Hóa chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem) đã sớm chính thức hoàn thành vượt mức kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2022.

Trong năm 2022, DMC đã triển khai chiến lược củng cố và phát huy khả năng cung cấp các dịch vụ kỹ thuật cao về dịch vụ dung dịch khoan và cung cấp hóa chất khai thác. Phát huy được thế mạnh truyền thống này đã mang lại phần lớn doanh thu và lợi nhuận cho công ty.

DMC về đích sớm, giữ vững thị phần dung dịch khoan
Kỹ sư DMC thực hiện phối trộn hóa chất cung cấp cho các giàn khoan.

Cụ thể, trong lĩnh vực dịch vụ dung dịch khoan, số lượng giếng mà đơn vị trúng thầu và cung cấp dịch vụ tăng cao so với năm 2021 mang lại doanh thu 164,32 tỷ đồng. Riêng khách hàng Vietsovpetro, DMC đã trúng thầu 11 gói thầu với 15 giếng khoan, giữ vững 100% thị phần cung cấp dịch vụ Dung dịch khoan tại Vietsovpetro.

Còn dịch vụ hóa chất khai thác, DMC cũng thu về khoảng 96,87 tỷ đồng doanh thu, tương đương 139% kế hoạch năm, được các khách hàng đánh giá cao về chất lượng cũng như hiệu quả. DMC tiếp tục cung cấp hóa chất khai thác và các dịch vụ kỹ thuật phục vụ hoạt động khai thác các mỏ dầu trực thuộc Vietsovpetro, PVEP…

DMC về đích sớm, giữ vững thị phần dung dịch khoan

Sản xuất Xi măng G tại nhà máy Cái Mép.

Mặc dù bước vào năm 2022, nhà máy Cái Mép phải đối mặt với nhiều khó khăn như nguyên liệu sản xuất khan hiếm, đứt gãy nguồn cung ứng, giá cao, đặc biệt chi phí logistic tăng mạnh (từ 15-20%). Song bằng các biện pháp cải tiến nâng cao chất lượng sản phẩm, kiểm soát sản xuất, tiết giảm các chi phí đã giúp DMC hoàn thành 100% kế hoạch sản xuất, với tổng sản lượng đạt 12.300 tấn sản phẩm các loại như Xi măng G, Silica Flour, Bentonite… doanh thu đạt 40,47 tỷ đồng.

Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng dịch vụ, DMC còn chú trọng công tác nghiên cứu khoa học, thiết lập hệ dung dịch khoan gốc dầu, các sản phẩm hệ dung dịch khoan gốc nước và phát triển thêm các loại hóa chất mới cho khoan và khai thác dầu khí, nhằm gia tăng giá trị dịch vụ, tăng khả năng cạnh tranh, khẳng định vai trò, vị thế của DMC trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ dung dịch khoan, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.

DMC về đích sớm, giữ vững thị phần dung dịch khoan

Đội ngũ kỹ sư của Công ty DMC được đào tạo bài bản, giàu kinh nghiệm và tự tin trong lĩnh vực dịch vụ dung dịch khoan và hóa chất dầu khí.

Một trong những giải pháp sáng tạo được DMC triển khai khá thành công trong năm qua là cung cấp loại hình dịch vụ mới về nhân lực kỹ thuật cao và logistic. Dịch vụ này đã tạo thêm việc làm, nâng cao thu nhập, để người lao động DMC vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. DMC đã tận dụng kinh nghiệm, trình độ của đội ngũ kỹ sư được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm trong triển khai các dịch vụ dung dịch khoan, các dịch vụ hóa chất để tạo nên lợi thế cho loại hình dịch vụ mới này.

Trong năm 2022, DMC đã kết hợp với các đối tác cung cấp kỹ sư Dung dịch khoan cho các dự án tại Nhật Bản, kỹ sư thiết kế Dự án Kình Ngư Trắng, cung cấp lao động cho các khách hàng Vietsovpetro, cung cấp dịch vụ Logistic cho khách hàng PVFCCo… Dịch vụ mới này không chỉ góp phần mang lại doanh thu, mở rộng các lĩnh vực kinh doanh mới mà còn giúp củng cố, phát triển tay nghề cho đội ngũ kỹ sư của đơn vị từng bước tương đương trong khu vực.

DMC về đích sớm, giữ vững thị phần dung dịch khoan

DMC luôn chú trọng nghiên cứu phát triển sản phẩm, dịch vụ mới.

Năm 2022, DMC là đơn vị có mức tăng trưởng mạnh nhất trong Tổng Công ty PVChem, góp phần không nhỏ vào thành công chung, giúp Tổng Công ty PVChem hoàn thành các mục tiêu kế hoạch đã đề ra. Hơn thế nữa, DMC còn thể hiện trách nhiệm xã hội bằng việc đóng góp xây dựng 12 căn nhà/30 căn nhà cho đồng bào khó khăn tại Hà Giang theo Chương trình An sinh xã hội mà PVChem đang triển khai. Những thành công của DMC đang ngày khẳng định vai trò một đơn vị tiên phong trong các lĩnh vực cung cấp dịch vụ kỹ thuật và sản xuất của PVChem.

Thành Công

Năm 2022, DMC đạt doanh thu hơn 326 tỷ đồng vượt 105,18% kế hoạch (169% so với năm 2021), lợi nhuận trước thuế đạt 12,6 tỷ đồng đạt 101% kế hoạch (bằng 521% năm 2021), nộp ngân sách nhà nước 8,2 tỷ đồng đạt 164% kế hoạch.
PVEP và DMC gia hạn hợp đồng cung cấp hóa phẩm và dịch vụ khai thác mỏ Thăng Long - Đông Đô PVEP và DMC gia hạn hợp đồng cung cấp hóa phẩm và dịch vụ khai thác mỏ Thăng Long - Đông Đô
Người lao động PVChem “Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm” Người lao động PVChem “Cùng hành động để bảo tồn thiên nhiên, điều hòa khí hậu, giảm thiểu ô nhiễm”
PVChem sẽ tăng vốn điều lệ cho PVChem -Tech và DMC PVChem sẽ tăng vốn điều lệ cho PVChem -Tech và DMC

DMCA.com Protection Status