Hội Dầu khí Việt Nam sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2020

15:20 | 27/11/2020

3,314 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Ngày 26/12, Ban Thường vụ Hội Dầu khí Việt Nam (DKVN) tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng đầu năm 2020, triển khai công tác quý IV năm 2020 và bàn phương hướng, kế hoạch công tác 6 tháng đầu năm 2021.

Tham dự hội nghị có ông Phan Ngọc Trung, Thành viên HĐTV Tập đoàn Dầu khí Việt Nam; Chủ tịch Hội DKVN Ngô Thường San; cùng các Phó Chủ tịch Hội, các Ủy viên Thường vụ Hội DKVN.

Hội Dầu khí Việt Nam sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2020
Toàn cảnh Hội nghị Ban Thường vụ Hội DKVN

Báo cáo tại hội nghị, Chủ tịch Hội DKVN Ngô Thường San đã điểm lại hoạt động của Hội trong 9 tháng đầu năm, thông báo kế hoạch những tháng còn lại và đưa ra phương hướng hoạt động năm 2021. Mặc dù dịch Covid-19 và giá dầu sụt giảm, hậu quả của thiên tai, lũ lụt đã ảnh hưởng đến các đơn vị dầu khí, ảnh hưởng đến hoạt động chung của Hội. Tuy nhiên, các hội viên các chi hội vẫn tích cực tham gia trong lĩnh vực khoa học và công nghệ (KHCN) và đào tạo, lĩnh vực tư vấn và phản biện, đóng góp xây dựng chiến lược phát triển ngành Dầu Khí.

Hội đã hỗ trợ, tư vấn hoàn thiện và tham gia nhận xét, đánh giá các công trình KHCN được đề xuất nhận các Giải thưởng KHCN Dầu khí và Nhà nước của các đơn vị; tiến hành khảo sát, tìm hiểu đánh giá hoạt động của các chi hội cơ sở, Thường trực Hội đã làm việc với các Chi hội Thái Bình, Nam Trung bộ - Tây Nguyên, TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Tây Đô, Cà Mau, (còn Hà Nội và Quảng Ngãi) nhận thấy hoạt động của Chi hội rất phụ thuộc vào sự hỗ trợ từ phía lãnh đạo của các đơn vị cơ sở và hiệu quả hơn nếu lãnh đạo cơ sở tham gia lãnh đạo chi hội.

Hội Dầu khí Việt Nam sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2020
Chủ tịch Hội DKVN Ngô Thường San trình bày báo cáo tại hội nghị

Chủ tịch Hội DKVN Ngô Thường San cũng cho biết, ngày 12/11/2020 Thường trực Hội đã có buổi làm việc hiệu quả với Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng và đại diện lãnh đạo các Ban chuyên môn/Văn phòng Tập đoàn. Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng đánh giá cao hoạt động của Hội gắn liền với nhiệm vụ chính trị của Tập đoàn, đồng hành cùng Tập đoàn tháo gỡ khó khăn, vượt qua khủng hoảng hiện nay, gây dựng lại lòng tin đối với ngành dầu khí. Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng xem các hội viên của Hội là nguồn tài nguyên tri thức và kinh nghiệm quý báu, tự hào của ngành cần được trân trọng và khai thác hiệu quả phục vụ cho sự phát triển bền vững của Tập đoàn. Tổng giám đốc Lê Mạnh Hùng ủng hộ các kiến nghị của Hội và giao trách nhiệm cho các ban cùng phối hợp thực hiện, và cũng đề nghị Hội tiếp tục đồng hành cùng Tập đoàn đóng góp xây dựng chiến lược phát triển ngành dầu khí, hướng chuyển đổi khách quan về năng lượng, tiếp tục hoàn thiện văn hóa dầu khí trong giai đoạn đầy thách thức hiện nay.

Hội cũng đã triển khai nhiệm vụ đề tài nghiên cứu khoa học “Xây dựng Quy chế tìm kiếm thăm dò” theo yêu cầu của Tập đoàn; phối hợp cùng Viện Dầu khí Việt Nam có buổi trao đổi với lãnh đạo GAET về hướng hợp tác sử dụng sản phẩm mới từ nano carbon…

Hội Dầu khí Việt Nam sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2020
Phó Chủ tịch Hội DKVN Trần Ngọc Cảnh thảo luận tại Hội nghị
Hội Dầu khí Việt Nam sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2020
Phó Chủ tịch Hội DKVN Lê Minh Hồng tham gia thảo luận tại hội nghị
Hội Dầu khí Việt Nam sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2020
Tổng thư ký Hội Hội DKVN Nguyễn Huy Quý thảo luận tại hội nghị
Hội Dầu khí Việt Nam sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2020
Chủ tịch Chi hội Dầu khí Hà Nội Vũ Văn Kính tham gia thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến quý báu, thiết thực và thống nhất kế hoạch hoạt động công tác quý IV năm 2020, phương hướng, kế hoạch công tác 6 tháng đầu năm 2021. Trong đó, tập trung vào các hoạt động tham mưu, tư vấn phản biện, tổ chức tọa đàm, hội thảo KHCN. Hội sẽ tiếp tục hỗ trợ các đơn vị hoàn chỉnh báo cáo công trình KHCN để xét Giải thưởng Nhà nước về KHCN; phối hợp cùng VSP và PVEP tổ chức hội thảo về các giải pháp kỹ thuật, công nghệ, tăng hiệu quả, sớm phát triển khai thác các mỏ nhỏ, các tích tụ dầu khí sót, các mỏ ở thời kỳ suy giảm (dự kiến quý I/2021); Hội sẽ phối hợp cùng PVEP tổ chức hội thảo “Các giải pháp tổng thể nhằm sớm đưa các mỏ khí tại Vịnh Bắc bộ vào khai thác hiệu quả, đánh giá tiềm năng các hộ tiêu thụ” nhân dịp kỷ niệm 40 năm khai thác công nghiệp mỏ Tiền Hải “C” (quý II/2021); phối hợp cùng PVEP tổng hợp, đánh giá các nguồn khí hydrocarbon có hàm lượng CO2 cao. khả năng tận khai thác, thu gom, xử lý và vận chuyển vào bờ (tháng 12/2020).

Hội sẽ tổ chức hội thảo về kết quả sản xuất nano carbon từ CH4 + CO2 và hướng sử dụng trong công nghiệp sản xuất vật liệu mới (quý I/2021); tiếp tục triển khai nhiệm vụ xây dựng “Quy chế Tìm kiếm thăm dò Dầu khí” ký với PVN; hỗ trợ, tư vấn cho Tập đoàn, Công đoàn ngành, VSP tổ chức kỷ niệm các ngày truyền thống dầu khí và của VSP; tổ chức sinh hoạt định kỳ Câu lạc bộ Doanh nghiệp Dầu khí; lãnh đạo Tạp chí Năng lượng mới chủ động đưa thêm nhiều tin về thành tựu và người dầu khí, tiêu biểu trong sản xuất và nghiên cứu khoa học.

Về Công tác tổ chức, Hội đã bổ nhiệm ông Trần Nhật Huy làm ủy viên Ban Thường trực Chi hội Dầu khí Vũng Tàu; Hội dự kiến tiến hành tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành vào giữa tháng 12/2020; đề nghị các Chi hội trực thuộc triển khai tiến hành Đại hội xong trước quý III năm 2021, tiến tới Đại hội Hội Dầu khí Việt Nam cuối năm 2021.

Hội Dầu khí Việt Nam sơ kết công tác 9 tháng đầu năm 2020
Thành viên HĐTV PVN Phan Ngọc Trung phát biểu tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thành viên HĐTV PVN Phan Ngọc Trung đã trân trọng ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Hội DKVN đối với ngành Dầu khí. Đồng thời mong rằng, Hội DKVN bên cạnh hoạt động tư vấn, tham mưu về chuyên môn cho Tập đoàn, tăng cường công tác vận động xã hội, góp phần tháo gỡ vướng mắc, hoàn thiện thể chế để tạo một môi trường thuận lợi cho các hoạt động dầu khí; giúp Tập đoàn tập trung phát huy mọi nguồn lực, hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao năm 2020 và những năm tiếp theo.

Thay mặt lãnh đạo Hội DKVN, Chủ tịch Ngô Thường San khẳng định, Hội DKVN luôn sát cánh cùng Tập đoàn, cùng người lao động Dầu khí vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành mọi nhiệm vụ, giữ vững truyền thống của ngành Dầu khí Việt Nam. Hội, các hội viên sẽ tiếp tục phát huy trí tuệ, kinh nghiệm, nhiệt huyết cống hiến, luôn là người đồng hành, điểm tựa tin cậy vì sự phát triển ổn định và bền vững của ngành Dầu khí Việt Nam.

Hội Dầu khí Việt Nam là nguồn tài nguyên quý của Petrovietnam Hội Dầu khí Việt Nam là nguồn tài nguyên quý của Petrovietnam
Lãnh đạo VPA làm việc tại Chi hội Dầu khí Nam Trung Bộ - Tây Nguyên Lãnh đạo VPA làm việc tại Chi hội Dầu khí Nam Trung Bộ - Tây Nguyên
Lãnh đạo VPA làm việc tại Chi hội Dầu khí Vũng Tàu Lãnh đạo VPA làm việc tại Chi hội Dầu khí Vũng Tàu
Lãnh đạo VPA làm việc tại Chi hội Dầu khí thành phố Hồ Chí Minh Lãnh đạo VPA làm việc tại Chi hội Dầu khí thành phố Hồ Chí Minh
Tập hợp trí tuệ và khoa học vì sự nghiệp dầu khí Tập hợp trí tuệ và khoa học vì sự nghiệp dầu khí

Nguyễn Hoan

DMCA.com Protection Status