Lãnh đạo VPA làm việc tại Chi hội Dầu khí Nam Trung Bộ - Tây Nguyên

20:26 | 30/10/2020

5,064 lượt xem
Theo dõi Petrovietnam trên
|
(PetroTimes) - Ngày 27/10, đoàn công tác của lãnh đạo Hội Dầu khí Việt Nam (VPA) do Phó Chủ tịch Hoàng Xuân Hùng làm Trưởng đoàn đã đến làm việc tại Chi hội Dầu khí Nam Trung Bộ - Tây Nguyên.

Tham gia cùng đoàn công tác VPA còn có các Phó Chủ tịch Hội Trần Ngọc Cảnh, Nguyễn Quốc Thập; Tổng thư ký Hội Nguyễn Huy Quý cùng đại diện các Ban chuyên môn/Văn phòng Hội. Về phía Chi hội Dầu khí Nam Trung Bộ - Tây Nguyên có ông Mai Thanh Hải - Chủ tịch Chi hội, Giám đốc Công ty CP Phân bón và Hóa chất Dầu khí miền Trung và các ông trong Ban Chấp hành Chi hội.

Lãnh đạo VPA làm việc tại Chi hội Dầu khí Nam Trung Bộ - Tây Nguyên

Thường trực Hội Dầu khí Việt Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo Chi hội Dầu khí Nam Trung Bộ - Tây Nguyên

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Chi hội Dầu khí Nam Trung Bộ - Tây Nguyên Mai Thanh Hải đã báo cáo tình hình hoạt động 9 tháng đầu năm và những tháng còn lại cùng kế hoạch hoạt động năm 2021. Chi hội Dầu khí Nam Trung Bộ - Tây Nguyên tính đến tháng 10/2020 có 12 hội viên tập thể và 55 hội viên cá nhân.

Mặc dù có nhiều khó khăn và từ ảnh hưởng dịch Covid-19 và giá dầu sụt giảm đối với các đơn vị dầu khí khu vực Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, ảnh hưởng đến hoạt động chung của Chi hội. Tuy nhiên, Ban Chấp hành Chi hội Dầu khí Nam Trung Bộ - Tây Nguyên đã lãnh đạo hoạt động chi hội khá tốt, làm cầu nối giữa hoạt động của VPA với các đơn vị sản xuất kinh doanh đóng tại khu vực, toàn thể hội viên đã tham gia tích cực các hoạt động của chi hội như: thường xuyên gặp gỡ và làm việc với các đơn vị thuộc Chi hội nhằm tăng cường sự đoàn kết giữa các đơn vị trong Chi hội nói riêng và trong ngành Dầu khí nói chung; mời các chuyên gia đến nói chuyện về một số lĩnh vực liên quan đến ngành Dầu khí; tăng cường công tác tuyên truyền về vai trò quan trọng của các tổ chức hội khoa học kỹ thuật trong sự nghiệp phát triển ngành Dầu khí; phối hợp tổ chức thành công Hội nghị Ban Thường vụ VPA mở rộng, và hội nghị sinh hoạt Câu lạc bộ Doanh nghiệp Dầu khí lần I năm 2020 tại Bình Định.

Các hội viên Chi hội đã tham gia các công tác tư vấn, phản biện do VPA tổ chức; tham gia công tác thông tin và phổ biến kiến thức cho người lao động; hưởng ứng tham gia hoạt động sáng tạo khoa học và công nghệ nhằm tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh tại mỗi đơn vị; tích cực tham gia đóng góp trí tuệ, sức sáng tạo, kinh nghiệm quản lý, quản trị doanh nghiệp của bản thân cho quá trình xây dựng và phát triển của mỗi đơn vị, góp phần xây dựng ngành Dầu khí ngày càng lớn mạnh.

Chủ tịch Chi hội Dầu khí Nam Trung Bộ - Tây Nguyên Mai Thanh Hải cho biết, trong những tháng cuối năm 2020 và chương trình công tác năm 2021, mục tiêu của Chi hội là: Tập trung trí tuệ xây dựng nội dung và phương thức hoạt động phong phú, chủ động triển khai các hoạt động tại cơ sở, không ngừng xây dựng, củng cố tổ chức, xây dựng Chi hội vững mạnh; khai thác tối đa nguồn lực con người; đổi mới, nâng cao công tác quản lý ngang tầm với nhiệm vụ mới đồng thời góp phần hoàn thành kế hoạch, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh tại đơn vị.

Chi hội luôn bám sát chủ trương, mục tiêu, chiến lược phát triển của ngành Dầu khí và phương hướng, nhiệm vụ của VPA, đặc biệt ở các lĩnh vực khâu sau là kinh doanh và phân phối các sản phẩm của ngành Dầu khí. Tiếp tục hỗ trợ các đơn vị nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, năng lực cạnh tranh, kịp thời ứng phó với những khó khăn, tác động tiêu cực của tình trạng giá dầu, biến thách thức thành cơ hội, bên cạnh việc cần cập nhật các giải pháp thực hiện mục tiêu chiến lược phát triển ngành Dầu khí Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Chi hội tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các hoạt động tư vấn phản biện, hội thảo chuyên đề, góp ý kiến về các dự án tái cấu trúc ở các đơn vị; chủ động phối hợp với các phòng chức năng của các đơn vị Dầu khí trên địa bàn tổ chức nói chuyện chuyên đề về lịch sử ngành Dầu khí qua các thời kỳ, cũng như các kiến thức bổ ích về khoa học quản lý cho lãnh đạo các cấp tại các đơn vị; củng cố xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, hoạt động thực chất, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới; tiếp tục công tác phát triển hội viên mới đối với các doanh nghiệp Dầu khí tại khu vực; triển khai công tác chuẩn bị Đại hội Chi hội Dầu khí Nam Trung Bộ - Tây Nguyên, tiến tới Đại hội Hội Dầu khí Việt Nam.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch VPA Hoàng Xuân Hùng biểu dương những kết quả hoạt động tích cực của Chi hội Dầu khí Nam Trung Bộ - Tây Nguyên đã đạt được trong thơi gian qua; đồng thời mong muốn toàn thể hội viên tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, khai thác tốt hơn nữa mọi tiềm năng để xây dựng Chi hội phát triển; Chi hội tiếp tục thực hiện các hoạt động tạo sự gắn kết, sức mạnh của Chi hội với các đơn vị tại khu vực; tổ chức giáo dục truyền thống lịch sử ngành Dầu khí Việt Nam cho thế hệ trẻ, người lao động dầu khí; Chi hội cần tiếp tục phối hợp tốt các đơn vị thành viên nhằm góp phần củng cố niềm tin của người lao động, động viên, khích lệ các cán bộ, kỹ sư, công nhân viên tham gia các phong trào thi đua phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật.

Lãnh đạo VPA làm việc tại Chi hội Dầu khí Thái Bình Lãnh đạo VPA làm việc tại Chi hội Dầu khí Thái Bình
Tập hợp trí tuệ và khoa học vì sự nghiệp dầu khí Tập hợp trí tuệ và khoa học vì sự nghiệp dầu khí
Hội Dầu khí Việt Nam cống hiến vì sự nghiệp dầu khí Hội Dầu khí Việt Nam cống hiến vì sự nghiệp dầu khí
Hội Dầu khí Việt Nam sơ kết hoạt động quý IV và phương hướng, kế hoạch công tác năm 2020 Hội Dầu khí Việt Nam sơ kết hoạt động quý IV và phương hướng, kế hoạch công tác năm 2020
Hội Dầu khí Việt Nam khảo sát thực địa tại đảo Vĩnh Thực Hội Dầu khí Việt Nam khảo sát thực địa tại đảo Vĩnh Thực
Hội Dầu khí Việt Nam – 10 năm đồng hành cùng PVN Hội Dầu khí Việt Nam – 10 năm đồng hành cùng PVN

Duy Phúc

DMCA.com Protection Status