Giá xăng dầu hôm nay 2/11 quay đầu tăng mạnh

08:11 | 02/11/2021

826 lượt xem
|
(PetroTimes) - Sự hoài nghi của thị trường với khả năng tăng sản lượng của OPEC+ cộng với triển vọng nhu cầu tiêu thụ dầu ở mức cao đã kéo giá xăng dầu hôm nay quay đầu tăng mạnh.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 2/11, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 12/2021 đứng ở mức 84,09 USD/thùng, tăng 0,04 USD/thùng trong phiên. Và nếu so với cùng thời điểm ngày 1/11, giá dầu WTI giao tháng 12/2021 đã tăng 0,97 USD/thùng.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 1/2022 đứng ở mức 84,72 USD/thùng, tăng 0,01 USD/thùng và đã tăng tới 1,25 USD/thùng so với cùng thời điểm ngày 1/11.

Giá xăng dầu hôm nay 2/11 quay đầu tăng mạnh
Ảnh minh hoạ
Giá vàng hôm nay 2/11 quay đầu tăng mạnhGiá vàng hôm nay 2/11 quay đầu tăng mạnh

Giá dầu hôm nay tăng mạnh khi Saudi Arabia, nhà xuất khẩu dầu thô lớn nhất của OPEC, vẫn tỏ thái độ cứng rắn về việc thực thi chính sách sản lượng của OPEC+, bất chấp sức ép từ Mỹ và các quốc gia tiêu thụ dầu dầu thô hàng đầu đối với OPEC+ để tăng sản lượng khai thác.

Theo Bloomberg, những quan ngại về việc giá dầu tăng cao có liên quan đến tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putun về khả năng giá dầu thô lên mức 100 USD/thùng.

Giá dầu ngày 2/11 còn được thúc đẩy bởi triển vọng nhu cầu tiêu thụ dầu khi thông tin về chỉ số sản xuất của nền kinh tế Mỹ vẫn ghi nhận diễn biến tích cực.

Theo dữ liệu vừa được Viện Quản lý nguồn cung Mỹ công bố, chỉ số sản xuất (ISM) trong tháng 10 của nền kinh tế số 1 thế giới chỉ đạt 60,8%, thấp hơn so với mức 61,1% của tháng 9. Mặc dù đạt thấp nhưng chỉ số ISM trong tháng 10 của Mỹ vẫn được đánh giá là tích cực trong bối cảnh kinh tế toàn cầu đang đối diện với một loạt thách thức do tình trạng thiếu hụt năng lượng, các chuỗi cung ứng hàng hoá bị gián đoạn…

Nhu cầu dầu thô ở châu Âu được dự báo vẫn ở mức cao, bất chấp việc Na có thể tăng nguồn cung khí đốt bắt đầu tư ngày 8/11.

Trước đó, giá dầu ngày 1/11 giảm mạnh trong bối cảnh thị trường được bổ sung thêm nguồn cung từ OPEC+ và Trung Quốc xả kho dự trữ xăng và dầu diesel.

Áp lực nguồn cung cũng có dấu hiệu hạ nhiệt khi thị trường ghi nhận số lượng giàn khoan dầu khí đang hoạt động trong tháng 10/2021 của Mỹ ở mức cao nhất kể từ tháng 4/2020.

Tại thị trường trong nước, hiện giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 23.110 đồng/lít; giá xăng RON 95 không cao hơn 24.338 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 18.716 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 17.637 đồng/lít; giá dầu mazut 180CST 3.5S không cao hơn 17.210 đồng/kg.

Hà Lê

Khung pháp lý hoạt động dầu khí của Mỹ (Kỳ III)Khung pháp lý hoạt động dầu khí của Mỹ (Kỳ III)
Kỳ 2: 302 trang báo cáo và triển vọng dầu khí ở vùng bồn trũng sông HồngKỳ 2: 302 trang báo cáo và triển vọng dầu khí ở vùng bồn trũng sông Hồng
Hoàn chỉnh, bổ sung các quy định phù hợp cho hoạt động tận khai thác dầu khíHoàn chỉnh, bổ sung các quy định phù hợp cho hoạt động tận khai thác dầu khí
Khung pháp lý cho hoạt động dầu khí của Mỹ (Kỳ II)Khung pháp lý cho hoạt động dầu khí của Mỹ (Kỳ II)
Thu dọn các mỏ đã ngừng hoạt động là vô cùng cấp thiết và tốn kém (Phần 2)Thu dọn các mỏ đã ngừng hoạt động là vô cùng cấp thiết và tốn kém (Phần 2)
Hoạch định chính sách đối với việc tháo dỡ giàn khoan dầu khí (Phần 1)Hoạch định chính sách đối với việc tháo dỡ giàn khoan dầu khí (Phần 1)
Luật dầu khí mới của Nigeria: “Chìa khóa” thu hút đầu tư nước ngoàiLuật dầu khí mới của Nigeria: “Chìa khóa” thu hút đầu tư nước ngoài
Thu hồi chi phí trong các hợp đồng phân chia sản phẩm: Đánh giá so sánh các khu vực pháp lý ở Đông Nam Á (Kỳ VI)Thu hồi chi phí trong các hợp đồng phân chia sản phẩm: Đánh giá so sánh các khu vực pháp lý ở Đông Nam Á (Kỳ VI)
Thu dọn các mỏ đã ngừng hoạt động là vô cùng cấp thiết và tốn kém (Phần 1)Thu dọn các mỏ đã ngừng hoạt động là vô cùng cấp thiết và tốn kém (Phần 1)
Khung pháp lý cho hoạt động dầu khí của Mỹ (Kỳ I)Khung pháp lý cho hoạt động dầu khí của Mỹ (Kỳ I)

DMCA.com Protection Status