Giá xăng dầu hôm nay 28/7 tăng nhẹ

07:54 | 28/07/2021

6,112 lượt xem
|
(PetroTimes) - Sau khi có dấu hiệu trùng xuống trong phiên 27/7, giá xăng dầu hôm nay đã quay đầu tăng mạnh trở lại khi giới đầu tư dự báo nguồn cung dầu bị thắt chặt và nhu cầu dầu sẽ được cải thiện nhờ các chương trình tiêm vắc-xin Covid-19.

Tính đến đầu giờ sáng ngày 28/7, theo giờ Việt Nam, trên sàn New York Mercantile Exchanghe, giá dầu thô ngọt nhẹ WTI giao tháng 9/2021 đứng ở mức 72,00 USD/thùng, tăng 0,35 USD/thùng trong phiên.

Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 9/2021 đứng ở mức 74,75 USD/thùng, tăng 0,27 USD/thùng trong phiên.

Giá xăng dầu hôm nay 28/7 tăng nhẹ
Ảnh minh hoạ
Giá vàng hôm nay 28/7 tăng nhẹGiá vàng hôm nay 28/7 tăng nhẹ

Giá dầu ngày 28/7 tăng nhẹ chủ yếu do giới đầu tư dự báo nguồn cung dầu sẽ tiếp tục được thắt chặt nhờ tâm lý thận trọng của các nhà sản xuất dầu trước triển vọng tiêu thụ dầu thô toàn cầu.

Theo giới phân tích, việc giá dầu duy trì ở mức cao điều các nước xuất khẩu dầu mong muốn và họ sẽ không dễ dàng để phá huỷ điều đó. Tâm lý thận trọng của OPEC+ trong việc tăng sản lượng khai thác sau cuộc họp chính sách của nhóm vào đầu tháng 7 vừa rồi là một minh chứng. Mức tăng sản lượng 400 ngàn thùng/ngày mỗi tháng từ tháng 8 đến hết năm 2021 đã được đưa ra nhưng đồng thời OPEC+ cũng khẳng định sẽ tiếp tục bám sát diễn biến thị trường để có sự điều chỉnh phù hợp. Điều này có nghĩa, nếu dịch bệnh có chiều hướng tiêu cực, nhu cầu tiêu thụ dầu thô giảm, OPEC+ có thể kéo dài và nâng mức cắt giảm sản lượng.

Những lo ngại về khả năng nguồn cung dầu tăng mạnh với sự trở lại của các nhà sản xuất dầu đá phiến Mỹ đã không diễn ra như dự báo.

Trong diễn biến mới nhất, các chuyên gia của Ngân hàng đầu tư UBS (Thuỵ Sỹ) cho rằng, nguồn cung dầu thô sẽ bị thắt chặt do các nhu cầu tiêu thụ tăng mạnh vào mùa hè, trong khi nguồn cung chưa được cải thiện như kỳ vọng.

Giá dầu hôm nay cũng được thúc đẩy bởi triển vọng tăng trưởng kinh tế khi các dự báo gần đây đều cho thấy tăng trưởng kinh tế toàn cầu vẫn đang có chiều hướng tích cực, bất chất những diễn biến tiêu cực của dịch Covid-19 do biến chủng Delta.

Những tín hiệu tích cực từ cuộc phòng, chống dịch Covid-19 khi Anh vừa ghi nhận số ca mắc Covid-19 trong ngày thấp nhất kể từ ngày 4/7. Điều này mở ra hy vọng châu Âu sẽ sớm kiểm soát được đợt dịch mới và tiếp tục các kế hoạch mở của trở lại nền kinh tế.

Hiện giới đầu tư đang hướng sự chú ý đến các báo cáo về lượng dầu dự trữ của Mỹ từ Viện Xăng dầu Mỹ (API) và từ Cơ quan Quản lý thông tin năng lượng Mỹ (EIA) để có thêm dữ liệu đánh giá triển vọng tiêu thụ năng lượng của nền kinh tế số 1 thế giới.

Tại thị trường trong nước, theo chu kỳ điều hành giá xăng dầu, ngày 27/7, Liên Bộ Công Thương – Tài chính đã công bố giá cơ sở cho kỳ điều hành từ 15h ngày 27/7 đối với các mặt hàng xăng, dầu.

Theo đó, giá bán các mặt hàng xăng dầu tiêu dùng phổ biến trên thị trường như sau: Giá xăng E5 RON 92 không cao hơn 20.498 đồng/lít; giá xăng RON 95-III không cao hơn 21.681 đồng/lít; giá dầu diesel 0.05S không cao hơn 16.375 đồng/lít; giá dầu hỏa không cao hơn 15.398 đồng/lít; giá dầu mazut không cao hơn 15.522 đồng/kg.

Hà Lê

Petrovietnam tăng cường các giải pháp ứng phó tác động của đại dịch Covid-19Petrovietnam tăng cường các giải pháp ứng phó tác động của đại dịch Covid-19
Petrovietnam: Khi vắc-xin là ưu tiên số 1Petrovietnam: Khi vắc-xin là ưu tiên số 1
Tiếp cận thông tin kinh tế, tìm cơ hội đầu tưTiếp cận thông tin kinh tế, tìm cơ hội đầu tư
Đảm bảo sản xuất thông suốt, chú trọng sức khỏe người lao độngĐảm bảo sản xuất thông suốt, chú trọng sức khỏe người lao động
"Ba tại chỗ" trên các công trình dầu khí
Petrovietnam: Điểm sáng trong bức tranh kinh tế nửa đầu năm 2021Petrovietnam: Điểm sáng trong bức tranh kinh tế nửa đầu năm 2021
Petrovietnam với “chiến dịch” tiêm vắc-xin và mục tiêu képPetrovietnam với “chiến dịch” tiêm vắc-xin và mục tiêu kép
[E-Magazine] Nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất: Chiến lược mang tính cấp thiết[E-Magazine] Nâng cấp, mở rộng NMLD Dung Quất: Chiến lược mang tính cấp thiết
[E-Magazine] Bảo dưỡng “chòm sao lớn”[E-Magazine] Bảo dưỡng “chòm sao lớn”
[E-Magazine] Bí quyết vượt [E-Magazine] Bí quyết vượt "khủng hoảng kép" của PVN
[E-magazine] PVN - Tâm thế vượt [E-magazine] PVN - Tâm thế vượt "khủng hoảng kép"
[E-Magazine] PVN đối mặt với cơn đại khủng hoảng giá dầu thô[E-Magazine] PVN đối mặt với cơn đại khủng hoảng giá dầu thô
[E-magazine] Gia tăng trữ lượng dầu khí - Cần khai thông [E-magazine] Gia tăng trữ lượng dầu khí - Cần khai thông "điểm nghẽn"

DMCA.com Protection Status